Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường hoa Nguyễn Huệ khẳng định vị thế công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết nguyên đán tại TP.HCM suốt 20 năm qua.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 1

Gia đình chú mèo xanh đón chào người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm Đường hoa xuân Nguyễn Huệ 2023 trong suốt 8 ngày - từ ngày 19/1 đến ngày 26/1/2023.

Đúng 21 giờ tối nay 26/1/2023, Đường hoa Nguyễn Huệ lần XX-2023 Tết Quý Mão với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã chính thức ngừng hoạt động sau 8 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm (từ ngày 19/1 đến ngày 26/1).

Đường hoa tết Quý Mão năm nay hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với Đường hoa các năm trước.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 2

Số lượng du khách đến tham quan dịp tết Quý Mão đông kỷ lục với 1,2 triệu lượt.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 3

Trong ngày cuối cùng mở cửa, du khách vẫn nườm nượp đến tham quan.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 4

Trong đó số lượng du khách quốc tế đến vào dịp này cũng khá đông.

Theo Saigontourist Group, Đường hoa năm nay thu hút lượng khách đến tham quan kỷ lục, cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách. Dù vậy, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 gần như chưa bao giờ bị quá tải.

Việc số người tham quan Đường hoa tăng kỷ lục là do Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có bao che, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, tất cả cổng phụ hai bên Đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào Đường hoa.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 5

Không gian Đường hoa khá đa dạng với nhiều tiểu cảnh rực rỡ ánh đèn và màu sắc.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 6

Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh trước giớ đóng cửa.

Theo đơn vị thực hiện, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên Đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả, bảo đảm môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.

Công tác bảo dưỡng trên Đường hoa được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thưc tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (Mùng 3 Tết), việc chỉnh trang Đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân trên Đường hoa của người dân và du khách.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 7

Chị Hùynh Hoa, Việt kiều Úc cùng gia đình đến du ngoạn đường hoa cho hay, sau đợt dịch mấy năm qua mới có dịp về thăm quê hương ngày tết, nhân tiện ghé đến đây vui chơi và chụp ảnh cùng gia đình.

Đợt cuối năm nay thấy tình hình kinh tế hơi khó khăn nhưng thấy bà con đến vui chơi, rộn ràng sắc xuân cũng ấm lòng; hơn nữa năm nay Đường hoa màu sắc đẹp, rực rỡ và thoáng đãng cho du khách dạo bước ngày xuân, chị Hoa cảm nhận.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách khi tham quan Đường hoa. Với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi Đường hoa chưa mở cửa đến khi Đường hoa đóng cửa để thu dọn.

Đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên Đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật, chỉ xuất hiện 02 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp tết nguyên đán tại TP.HCM.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 8

Trước giờ đóng cửa, khá đông du khách vào tham quan, chụp hình.

Đường hoa Tết Quý Mão thu hút hơn 1 triệu lượt khách du xuân - 9

Sau 21giờ tối Mùng 5 tết Quý Mão 26/1/2023 tức, Đường hoa chính thức đóng cửa, tuy nhiên vẫn còn vài du khách luyến tiếc ở lại chụp ảnh trước khi Đường hoa tắt bớt đèn trang trí để phục vụ côngtác thu dọn.

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do Ủy ban Nhân dân TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 cũng đã nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp và đơn vị: Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Công ty Cổ phần Prowtech International Vina, Công ty TNHH Sweden Auto (Volvo Cars Vietnam), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hồ Chí Minh), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công viên Văn hóa Đầm Sen và Làng mai Bình Lợi (TP.HCM)…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT