Dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Y tế quyết định tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h ngày 15/5/2022.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay dịch Covid-19 bắt đầu có xu hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu; vắc xin phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của vi rút SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam - 1

Việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động phục hồi kinh tế

Tại Việt Nam, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch đã đem lại những kết quả tích cực. Số ca mắc mới ở trong nước giảm liên tục kể từ ngày 15/3/2022 đến nay.

Để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13-5-2022 về việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam từ 0h ngày 15/5/2022.

Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu vào Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, báo cáo và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT