Du khách "tố" cầu kính Rồng Mây nứt vỡ, bên quản lý nói chỉ là hiệu ứng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một du khách đã quay lại video về tấm kính nứt, vỡ trên Cầu kính Rồng Mây (Lai Châu). Sự việc nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng yêu du lịch.

Đoạn video do vợ chồng du khách tên V. ghi lại về tấm kính nứt vỡ trên cây cầu kính nằm tại Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, với 2,2 triệu lượt người xem.

Được biết, ngày 10/2 vừa qua, vợ chồng anh V. đã ghé thăm cây cầu kính nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Anh V. bất ngờ phát hiện một tấm kính có dấu hiệu nứt, vỡ. Ban đầu, vị khách này nghi đây là hiệu ứng thị giác nên mạnh dạn đứng lên vị trí đó chụp hình kỉ niệm.

Sau đó, do tò mò, anh V. dùng tay chạm vào vết nứt, vỡ thì nhận ra có cảm giác lợn cợn, xuất hiện vụn kính và một số miếng kính nhỏ văng ra ngoài. "Tôi nhận ra đây là miếng kính nứt, vỡ thật. Lúc này tôi rất hoảng hốt, nhanh chóng gọi vợ rời khỏi cầu", anh V nhớ lại.

"Khi rời cầu, tôi có nói với nhân viên về tấm kính nứt vỡ nhưng họ phản hồi là không sao cả. Dẫu vậy tôi vẫn lo lắng nên rời đi. Tôi thấy quá nguy hiểm", anh V. cho biết thêm.

Du khách "tố" cầu kính Rồng Mây nứt vỡ, đơn vị quản lý nói gì?

Hiện video do anh V. ghi lại và chia sẻ nhận được rất nhiều lượt tương tác. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng về tính an toàn của điểm du lịch này.

"Tôi đã đến đây 2 lần nhưng chưa từng thấy tấm kính nứt vỡ này. Nếu là hiệu ứng thì không nên để có vụn kính, rất nguy hiểm", một tài khoản bình luận.

"Tại sao không có bảng giới thiệu hay người hướng dẫn. Để tấm kính nứt, vỡ thế này sao an toàn được", một tài khoản khác cho hay.

Liên hệ với ông Nguyễn Văn Huân - Tổng giám đốc Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây để tìm hiểu sự việc, vị này cho hay: "Du khách V. đang có hiểu nhầm. Vị trí nứt, vỡ mà du khách nhìn thấy là một hiệu ứng do chúng tôi chủ ý thực hiện nhằm tạo cảm giác mạnh cho du khách".

Loại kính được sử dụng trên cầu kính được nhập khẩu từ Nhật Bản, bao gồm 3 lớp kính 1,2 cm và ép bởi 4 lớp film chống đạn từ Mỹ. Tổng chiều dày tấm kính là 4,2 cm. Tấm kính nứt vỡ đã được tác động lực có chủ đích gây nứt toàn bộ bề mặt và vụn ở đầu góc.

Ông Huân khẳng định, tấm kính hoàn toàn an toàn. "Dẫn đến sự hiểu lầm không đáng có này một phần là do sự thiếu sót của khu du lịch khi chưa giới thiệu rõ ràng với du khách ", ông Huân nói.

Du khách "tố" cầu kính Rồng Mây nứt vỡ, bên quản lý nói chỉ là hiệu ứng - 1

Hình ảnh Cầu kính Rồng Mây (Ảnh: Khu du lịch).

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu thông tin với báo Dân trí: Đơn vị này đã nhận thông tin phản ánh về vụ việc. Qua kiểm tra, làm việc với khu du lịch, ông cho biết đây là tấm kính được tạo hiệu ứng nứt vỡ.

Ông Hùng thông tin thêm, khu du lịch này có đầy đủ giấy phép hoạt động do các cơ quan chức năng cấp phép. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cùng huyện Tam Đường thường xuyên có các cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh du lịch, kiểm tra về độ an toàn và quy trình đón khách, kiểm tra hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây...

Đây là cây cầu kính thứ 2 ở Việt Nam được xây dựng. Cầu kính được khai trương tháng 11/2019, gồm hạng mục thang máy lồng kính trong suốt cao 300 m, toàn bộ cầu dài hơn 500 m, một đoạn vươn ra khỏi vách núi 60 m. Nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển, đây được mệnh danh là cầu kính cao nhất Việt Nam.

Thời gian qua, cầu kính Rồng Mây thu hút rất đông du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Toàn Vũ (Báo Dân Trí)

CLIP HOT