Du khách phàn nàn, lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra hệ thống bán vé ở Đại nội Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước sự việc nhiều du khách, hướng dẫn viên du lịch phản ánh bất cập của hệ thống vé điện tử ở di tích Huế, lãnh đạo Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra hệ thống bán vé này.

Liên quan đến phản ánh bất cập của hệ thống vé điện tử ở di tích Huế, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đi kiểm tra hệ thống bán vé, kiểm soát vé tại di tích Ngọ Môn - Đại nội Huế.

Du khách phàn nàn, lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra hệ thống bán vé ở Đại nội Huế - 1

Ông Nguyễn Thanh Bình kiểm tra hệ thống bán vé tại Ngọ Môn - Đại nội Huế. Ảnh: CTTĐT TTH.

Tại buổi kiểm tra, ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết, trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, trung tâm này đã đón lượng khách tham quan đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 1/5.

Trong công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, vì lượng khách tăng đột biến nên công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật về việc quét mã QR của du khách thông qua hệ thống vé điện tử, trung tâm này đã kiểm tra và hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới.

Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan các điểm di tích, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã luôn nỗ lực cải thiện, ứng dụng công nghệ thông tin và lắng nghe, tiếp thu những phản ánh của du khách nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức khi đến tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để hoàn thiện, kết nối hệ thống vé điện tử, dữ liệu của du khách một cách đồng bộ tại điểm bán vé và các điểm đến tham quan. Qua đó, cần trang bị hệ thống trang, thiết bị tại các điểm bán vé, đảm bảo các điều kiện để du khách dễ dàng mua vé và quét mã QR tại các điểm đến tham quan.

Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cần có phương án thống nhất, kết nối trong việc kiểm soát hệ thống vé điện tử, việc kết nối dữ liệu hệ thống bán vé qua online, quét mã QR. Đồng thời, cần hướng đến việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử trên ứng dụng Hue-S, để kết nối, tạo tính liên thông trong dữ liệu.

Du khách phàn nàn, lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra hệ thống bán vé ở Đại nội Huế - 2

Du khách xếp hàng chờ đợi mua vé tham quan di tích Huế trong dịp lễ vừa qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nghiên cứu để kích hoạt, lắp đặt máy quét đối với căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các hệ thống bán vé, các điểm tham quan, để du khách có thể sử dụng CCCD quét mã vạch ngay tại các điểm kiểm soát vé, tạo sự kết nối dữ liệu liên thông trong thực hiện Đề án 06.

Ngoài ra, trong thời gian đến, cần nghiên cứu, lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các điểm kiểm soát vé, đảm bảo sự thuận tiện và kết nối dữ liệu. Hướng đến một môi trường du lịch thông minh, thân thiện và đảm bảo sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm các di tích Cố đô Huế.

Trước đó, trong đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, nhiều du khách, hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tham quan di tích Huế đã phản ánh một số bất cập của hệ thống vé điện tử của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Sau đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phát đi thông cáo báo chí, trong đó có gửi lời xin lỗi, mong quý du khách lượng thứ vì phải chờ đợi lâu và gặp một số vấn đề trong khi mua vé tham quan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT