Du khách được tặng hơn 200 USD khi đến quốc gia này du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bắt đầu từ hè năm nay, du khách nước ngoài ghé thăm và lưu trú tại quốc đảo Malta ít nhất 3 ngày có thể nhận được khoản tiền lên tới hơn 200 USD.

Theo Times of Malta, chính quyền Malta dự kiến trả cho khách du lịch khi tới đây nghỉ hè số tiền từ 50 đến 200 Euro tùy theo số sao khách sạn mà họ đặt phòng.

Du khách được tặng hơn 200 USD khi đến quốc gia này du lịch - 1

Cụ thể, cơ quan quản lý du lịch sẽ trả tiền cho du khách đặt phòng trực tiếp tại khách sạn từ 3 đến 5 sao với thời gian lưu trú ít nhất 3 đêm. Nghỉ tại khách sạn 3 sao, du khách sẽ nhận được 50 Euro (khoảng 60 USD), khách sạn 4 sao là 75 Euro (tương đương 89 USD), còn nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao du khách có thể "kiếm được" 200 Euro (tương đương 238 USD). “Ngoài ra, du khách khi tới đảo nhỏ Gozo còn được nhận thêm ưu đãi 10% trên tổng số tiền đó", ông Clayton Bartol, Bộ trưởng Du lịch Malta nói. Khách du lịch sẽ nhận được khoản tiền trên trực tiếp thông qua các khách sạn mà họ sử dụng dịch vụ.

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền Malta nhằm hồi phục ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 đồng thời tăng sức cạnh tranh để đảo quốc này trở thành một trong những điểm đến hàng đầu.

Được biết kế hoạch kích cầu có giá trị lên đến 3,5 triệu Euro và được kỳ vọng sẽ thu hút 35.000 du khách quốc tế đến với Malta trong mùa hè này. Ông Clayton Bartolo thông tin thêm hầu hết các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ được dỡ bỏ vào 1/6. "Chương trình nhằm tăng sức cạnh tranh của các khách sạn ở Malta nhiều nhất có thể khi du lịch quốc tế trở lại", ông Clayton chia sẻ.

Theo dữ liệu từ Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, ngành du lịch trực tiếp và gián tiếp chiếm hơn 27% nền kinh tế Malta nhưng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch vào năm 2020. Năm 2019, hơn 2,7 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm Malta, song giảm 80% vì đại dịch.

Ở Malta, 42% người lớn đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine COVID-19, là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong Liên minh châu Âu. Hiện Malta đang đàm phán với Ủy ban Châu Âu (EC) với hy vọng cấp "hộ chiếu xanh" cho những người được tiêm chủng, để họ có thể tự do đi lại không bị hạn chế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Hoa (Người Đưa Tin)

CLIP HOT