Thiên đường du lịch vạn người mê sẽ cấp vaccine cho khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Là điểm du lịch thế giới đầu tiên mở lại hoàn toàn, Maldives đang cố gắng dẫn đầu trong cuộc đua đón khách quốc tế với vaccine.

CNN đưa tin, tiến sĩ Abdulla Mausoom - Bộ trưởng Du lịch Maldives - đã xác nhận rằng, thiên đường du lịch thế giới này đang phát triển một chương trình "du lịch 3V" (Visit, Vaccine, Vacation), cho phép khách du lịch "Ghé thăm, Tiêm chủng và Nghỉ dưỡng". Theo đó, du khách đến đây được cung cấp hai liều vaccine Covid-19. Điều này đồng nghĩa rằng những người đăng ký tiêm sẽ phải ở lại đảo quốc trong vài tuần.

Chương trình này kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch trên quần đảo Ấn Độ Dương với trung bình 1,7 triệu lượt du khách mỗi năm thời điểm trước đại dịch.

Thiên đường du lịch vạn người mê sẽ cấp vaccine cho khách quốc tế - 1

Vẻ đẹp khó cưỡng của thiên đường du lịch Maldives. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, những du khách muốn được tiêm vaccine sẽ cần phải chờ đợi vì kế hoạch 3V sẽ không được thực hiện cho đến khi toàn bộ dân số đất nước, ước tính dưới 550.000 người, được tiêm phòng đầy đủ. Hiện tại, khoảng 53% dân số của đảo quốc đã được tiêm mũi vaccine thứ nhất, 90% trong số đó là những lao động du lịch tuyến đầu.

"Điểm chính của du lịch cởi mở là cung cấp cho du khách một loại hình du lịch an toàn, hợp lý, với sự bất tiện tối thiểu. Vì vậy, một khi cả đất nước được tiêm chủng hoàn toàn, chúng tôi sẽ chuyển sang du lịch 3V", người đứng đầu ngành du lịch Maldives nói.

Chính phủ Maldives hy vọng chương trình vaccine sẽ thúc đẩy số lượng du khách lên cao hơn nữa. Hiện Maldives đã nhận được tài trợ vaccine Covid-19 từ Ấn Độ và Trung Quốc, cũng như từ chương trình COVAX của WHO và đang chờ đơn đặt hàng bổ sung từ Singapore.

Maldives đã đóng cửa biên giới vào cuối tháng 3/2020. Tới tháng 7/2020, các quan chức lựa chọn mở lại hoàn toàn cho tất cả du khách quốc tế mà không có hạn chế nào.

Du khách được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi đến Maldives kể từ tháng 9.2020. Điểm đến du lịch hấp dẫn này tiếp tục chào đón khách du lịch trong vài tháng qua với số ca mắc duy trì ở mức tương đối thấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh (Theo CNN)

CLIP HOT