Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Hội Báo toàn quốc 2024, lãnh đạo trung ương và thành phố, cùng đông đảo độc giả đã đến thăm gian trưng bày của Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 15 đến 17/3, là ngày hội lớn của những người làm báo trong nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại TPHCM với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn.

Gian trưng bày của Tạp chí Du lịch TP.HCM nằm ở vị trí có 2 mặt thoáng, thuận lợi cho lãnh đạo đến thăm và giao lưu với bạn đọc.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 1

Ngay từ chiều 14/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách khu vực phía Nam Trần Trọng Dũng khi kiểm tra công tác chuẩn bị Hội Báo toàn quốc năm 2024, đã đến thăm gian trưng bày của Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 2

Trong ngày khai mạc Hội báo toàn quốc 2024, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã đến thăm gian trưng bày của Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, công nghệ số lấy đi một số việc cũ nhưng cũng tạo ra những việc mới. Báo chí phải làm những việc mới. Báo chí cần một không gian rộng hơn là đưa tin “Ai, cái gì, khi nào và ở đâu”, tức là rộng hơn việc đưa tin. Độc giả mong muốn biết những gì ở phía sau quá nhiều những tin tức kia. Đó có thể là một sự diễn giải, phân tích hoặc bình luận tin tức. Đó có thể là một cái nhìn đa chiều, một sự thấu hiểu sâu sắc và trí tuệ, một sự diễn giải thú vị, đầy tính gợi mở, hoặc một giải pháp cho những vấn đề của đất nước.

Theo ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Hội báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân”, thực sự ngày hội lớn của báo giới và công chúng cả nước. Đặc biệt, 120 gian trưng bày và 1 khu vực trưng bày về lịch sử báo chí cho thấy bức tranh tổng quan về báo chí Việt Nam đương đại theo hướng chuyên nghiệp - nhân văn - hiện đại; thể hiện sinh động những câu chuyện cống hiến và hy sinh, lao động và sáng tạo của các thế hệ người làm báo.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 3

Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Hội Báo năm nay đặc trưng bởi quy mô lớn hơn gấp đôi so với năm trước, với tổng cộng 112 gian trưng bày của gần 300 cơ quan báo chí, cấp hội, và cơ sở đào tạo báo chí. Ngoài ra, còn có 64 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, sự kiện này còn đánh dấu sự ra đời của Diễn đàn Báo chí Toàn quốc lần đầu tiên, quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí từ cấp Trung ương đến cấp địa phương. Sau phần diễn thuyết chính, có 10 phiên thảo luận với sự tham gia của 60 diễn giả từ các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. 

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 4

Chủ tịch Hội Nữ trí thức TPHCM Trương Thị Hiền tham quan, tìm hiểu thông tin về Tạp chí Du lịch TP.HCM.

Theo TS Trương Thị Hiền, trong những năm qua, nữ tri thức đã và đang góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động hội nhập quốc tế. Nhiều nữ trí thức đã đạt được những giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước do phụ nữ làm chủ nhiệm, trong đó có nhiều đề tài nghiên cứu, sáng kiến khoa học làm lợi cho Nhà nước nhiều tỷ đồng. Và điều quan trọng không kém, đó là đa số nữ trí thức đều yêu thích đi du lịch.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 5

Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà cho biết rất yêu mến Tạp chí Du lịch TP.HCM. 

Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà là người gắn bó và tâm huyết với du lịch TP.HCM, cô từng được chọn đảm nhận vai trò đại sứ Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2023. 

Trong vai trò này, người đẹp sinh năm 2004 đã cùng lan tỏa thông tin đến du khách trong và ngoài nước, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Khi trở thành đại sứ Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm nay với chủ đề Xanh trên mỗi hành trình, Thanh Hà đã tham gia vào nhiều hoạt động để quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến du khách, như tham quan bằng khinh khí cầu ngắm TP.HCM trên cao, chèo SUP (stand up paddle boarding) ngắm sông Sài Gòn và ngắm rừng ngập mặn...

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 6

Phóng viên, biên tập viên Tạp chí Du lịch TP.HCM đều là những người đã làm báo lâu năm, tâm huyết với nghề, có nhiều người được nhiều giải báo chí, có chuyên môn tốt.

Tạp chí Du lịch TP.HCM trực thuộc UBND TP.HCM. Sau khi thực hiện quy hoạch báo chí, hai ấn phẩm (Tạp chí in và Tạp chí điện tử) hoạt động khởi sắc, xuất bản định kỳ, có nhiều đổi mới, phát triển cả về nội dung và hình thức truyền tải thông tin. Tạp chí in có phiên bản tiếng Anh để tăng khả năng tiếp cận với du khách quốc tế, tạp chí điện tử được đầu tư chú trọng về media và các nền tảng mạng xã hội khác như: FB, tiktok, talk show…

Việc tổ chức các cuộc thi về thành phố: Đi tìm vị Sài Thành, các cuộc thi về du lịch như Chuyến đi đáng nhớ của tôi, tập hợp những bài viết và video có giá trị lan tỏa; các hoạt động sau mặt báo được tăng cường như tổ chức giải golf du lịch năm du lịch quốc gia Bình thuận, đưa du khách TP HCM về Bình Thuận; các hoạt động từ thiện của Tạp chí tại Ninh Thuận tặng quà cho trường nội trú vùng sâu vùng sa, và tăng cường ký kết hợp tác truyền thông với các tỉnh đồng bằng sông cửu long và miền Trung, Tây nguyên, Tạp chí Du lịch đã góp phần truyền thông mạnh mẽ cho du lịch TPHCM và cả nước, đóng góp một phần quan trọng trong sự phục hồi ấn tượng của Ngành du lịch TPHCM sau đại dịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của TP.HCM. Tạp chí Du lịch TP.HCM có thể tự hào là một phần, góp tiếng nói, thông tin cho du lịch nói riêng và sự phát triển của kinh tế thành phố nói chung.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 7

Đông đảo bạn trẻ yêu thích du lịch đến tham quan, tìm hiểu về tờ tạp chí du lịch duy nhất của TP.HCM.

Đông đảo độc giả đến thăm Tạp chí Du lịch TP.HCM - 8Bạn đọc cho biết nội dung Tạp chí Du lịch TP.HCM hay và thiết thực, nhiều người đã mua nhiều số để mang về đọc.

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2024, gian trưng bày của Tạp chí Du lịch TP.HCM đã được Ban Tổ chức trao giải khuyến khích.

Báo xuân 2024 của Tạp chí Du lịch TP.HCM cũng được trao giải C Giải bìa báo xuân ấn tượng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT