Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Báo chí là lực lượng quan trọng xây dựng và phát triển TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, thành phố luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, góp ý của các cơ quan báo chí. TPHCM cũng xem lực lượng phóng viên, nhà báo là lực lượng quan trọng trong xây dựng và phát triển thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Báo chí là lực lượng quan trọng xây dựng và phát triển TPHCM - 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu chào mừng diễn đàn.

Chiều 15/3, tại TPHCM, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2024, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp UBND TPHCM, cùng sự phối hợp chỉ đạo của Bộ TT-TT, Bộ VHTT-DL đã khai mạc Diễn đàn báo chí toàn quốc.

Phát biểu chào mừng diễn đàn, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam đã chọn TPHCM tổ chức sự kiện này. Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với báo giới và kinh tế TPHCM. Người đứng đầu chính quyền TPHCM cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đã dành tình cảm, sự quan tâm và ủng hộ TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, thành phố luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, góp ý của các cơ quan báo chí. TPHCM cũng xem lực lượng phóng viên, nhà báo là lực lượng quan trọng trong xây dựng và phát triển thành phố.

Chia sẻ thêm với diễn đàn về tình hình kinh - xã hội TPHCM, ông Phan Văn Mãi thông tin, TPHCM đã chọn 3 đột phá chiến lược để phát triển. Đó là về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực, song đây cũng là điểm nghẽn mà TPHCM phải tập trung tháo gỡ. Ngoài ra, những hạn chế nội tại của TPHCM như kết cấu đô thị, sự phát triển cơ học về dân số và sự phân bổ dân cư… cũng đang cản trở sự phát triển TPHCM.

Do đó, Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn các cơ quan Trung ương và các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố nhìn rõ hơn về chiến lược cũng như định hướng và các biện pháp, giải pháp sắp tới.

Theo ông Phan Văn Mãi, TPHCM đã được Bộ Chính trị định hướng phát triển thông qua Nghị quyết 31; Quốc hội cũng có Nghị quyết 98 mở ra các cơ chế cho TPHCM và TPHCM đang tiếp tục nghiên cứu, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách khác. Mặt khác, TPHCM đang tập trung đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, các đường vành đai, cao tốc kết nối, các tuyến đường sắt đô thị, tập trung nhiều cho hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội để cải thiện tình trạng giao thông, phân bổ dân cư, giải quyết ngập nước, kẹt xe và đầu tư hạ tầng số để thúc đẩy kinh tế số, chính quyền số, xã hội số.

TPHCM cũng đang hoàn thiện và đưa vào vận hành đề án nền công vụ TPHCM hiệu lực, hiệu quả để xây dựng chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị, trong doanh nghiệp và trong người dân, góp phần nâng cao năng suất của thành phố.

“Dưới góc nhìn của báo chí chắc chắn sẽ có những phân tích, gợi ý, khuyến nghị cho chính quyền thành phố trong hoạch định các chiến lược phát triển cũng như giải bài toán phát triển trong hành trình đi lên”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gửi gắm.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Báo chí là lực lượng quan trọng xây dựng và phát triển TPHCM - 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm gian hàng tạp chí Du lịch TP.HCM tại Hội Báo toàn quốc 2024.

Thông tin thêm, ông Phan Văn Mãi cho biết, thời gian qua, TPHCM được biết đến là địa phương luôn tìm tòi cách làm mới. Đó là sự năng động, đổi mới sáng tạo. “Tuy nhiên, năng động thế nào, đổi mới như thế nào trong bối cảnh hiện nay?”, ông đặt câu hỏi và mong muốn báo chí có thể gợi ý hiến kế để TPHCM khơi cho được những động lực bên trong để sự năng động, sáng tạo bứt phá, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT