Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Xuân 2022 đã đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan, thưởng ngoạn.

Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ" - 1

"Chiếc" hổ mũm mĩm, xinh nhất Đường hoa Nhâm Dần

Vào lúc 19 giờ tối 6/2/2022, Mùng 6 Tết Nhâm Dần, đại diện Ban tổ chức đường hoa Tết 2022 cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ ngừng phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm. Sau 9 ngày mở cửa, đường hoa đã đón 350.000 lượt khách tham quan, tăng 440% so với năm 2021.

Một số thời điểm đông du khách tham quan vào buổi chiều và buổi tối, Ban Tổ chức phải tạm thời đóng cửa Đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ" - 2

"Chú hổ đất" là nơi đón nhận đóng góp, sẻ chia của người dân và du khách dành cho những hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã chính thức hoàn thành sứ mệnh phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm. Đường hoa năm nay nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, nhiều hình ảnh linh vật ấn tượng thu hút rất nhiều khách đến tham quan và chụp ảnh, công tác tổ chức chuyên nghiệp.

Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ" - 3

Ông Ba Mươi dát đá sỏi là một trong 4 linh vật hổ "khủng" xuất hiện ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ Xuân 2022.

Đại diện Ban tổ chức đường hoa Tết 2022 thông tin, trong thời gian mở cửa công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt. Tình hình an ninh trật tự được đảm báo. Việc bảo dưỡng Đường hoa được thực hiện thường xuyên, đảm bảo Đường hoa vẫn đẹp, nghệ thuật cho đến khi hoàn thành sứ mệnh vào đêm Mùng 6 Tết. 

Trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng được các đơn vị thi công chủ đạo là Làng Du lịch Bình Quới thuộc Saigontourist Group và Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Thành phố ghi dấu khu vực và được ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công viên Cây xanh.

Ngoài ra, các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen đều thuộc Saigontourist Group để trưng bày trong năm Nhâm Dần.

Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ" - 4

Các loại bông hoa, cỏ cây sẽ được tái dưỡng, trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công viên Cây xanh

Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên Đán được mong chờ nhất tại TP.HCM.

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của Thành phố giai đoạn 2020-2030, được Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các Sở Ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, chính thức tạm biệt gia đình "ông hổ" - 5

Đường hoa Xuân 2022 đã đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan 

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Tập đoàn Novaland, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Làng Du lịch Bình Quới, Công viên Văn hóa Đầm Sen và Lifebuoy.

Công tác thu dọn Đường hoa Nguyễn Huệ gồm hơn 10 đơn vị với khoảng 500 nhân sự và hoàn thành trước 6 giờ 00 ngày 7/2/2022, trả lại mặt bằng Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ cho Thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.