Đoàn tàu hỏa chở container đầu tiên chạy thẳng từ Việt Nam sang Châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 20/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đoàn tàu hỏa chở container chạy thẳng từ Hà Nội sang Bỉ, đánh dấu mở tuyến vận tải mới đến châu Âu.

Đoàn tàu gồm 23 container 40 feet, vận chuyển chủ yếu là hàng dệt may, da giày. Tàu xuất phát tại ga Yên Viên - Hà Nội, khi đến Trịnh Châu - Trung Quốc - sẽ được kết nối vào đoàn tàu Á - Âu để đến thành phố Liege (Bỉ). Tại đây, container tiếp chuyển đường bộ đi đến điểm đích là thành phố Rotterdam - Hà Lan. Tổng thời gian vận chuyển dự kiến cho toàn bộ hành trình là 25-27 ngày.

Đoàn tàu hỏa chở container đầu tiên chạy thẳng từ Việt Nam sang Châu Âu - 1

Chuyến tàu chuyên chở container từ Hà Nội đi châu Âu khởi hành sáng 20/7 . Ảnh: VNR

Theo đánh giá của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu, vận tải đường biển quốc tế đang đối mặt với thời kỳ khó khăn thì loại hình vận tải đường sắt đang là đối tác vận chuyển đáng tin cậy nhất để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang châu Âu do hệ thống kết nối đường sắt liên vận quốc tế hiệu quả.

Đây là đoàn tàu container đầu tiên do Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (Ratraco) kết hợp với các doanh nghiệp vận chuyển, giao nhận các nước cung cấp chuỗi dịch vụ logistics cho khách hàng từ Việt Nam đến điểm đích.

Dự kiến, đoàn thứ hai xuất phát tại Yên Viên ngày 27/7 với các sản phẩm điện tử; đoàn thứ 3 xuất phát ngày 3/8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.