Đề xuất giới thiệu công ty lữ hành uy tín đón khách Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Sở Văn hóa - Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, đã đồng thuận nhiều vấn đề nhằm chấn chỉnh hoạt động đón du khách Trung Quốc trong thời gian tới. Dự kiến, ngày 28.3 tới, lãnh đạo 2 bên sẽ có cuộc gặp tại Quảng Ninh để bàn triển khai các giải pháp.

Đề xuất giới thiệu công ty lữ hành uy tín đón khách Trung Quốc - 1

Du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái trước năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tại hội nghị bàn về các biện pháp đón khách Trung Quốc ngày 13.3 tại TP.Hạ Long, đại diện các cơ quan quản lý, các công ty lữ hành, dịch vụ, du lịch cho rằng, cần phải “làm sạch” môi trường du lịch ngay từ đầu, nếu không sẽ lặp lại tình trạng bát nháo như trước đây.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - cho biết, chủ trương này đã được lãnh đạo ngành du lịch Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây bàn trước thời điểm COVID-19 xuất hiện. Hai bên đã thống nhất các đề xuất của Sở Văn hóa - Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây góp phần chấn chỉnh hoạt động du lịch.

Trong đó, hai bên thống nhất, chỉ đạo và đề nghị Hiệp hội Du lịch hai bên đưa các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm uy tín vào tham gia đón, phục vụ du khách. Hai bên thống nhất xử lý nghiêm các hành vi mang tính lũng đoạn, phá vỡ tính cạnh tranh lành mạnh thị trường du lịch; làm tổn hại lợi ích hợp pháp của khách du lịch và các quy chế đã được thống nhất.

Tuy nhiên, một số đại diện công ty lữ hành cho rằng, việc đón khách phải căn cứ vào quy định nên không cần các hiệp hội giới thiệu thì vẫn được đón khách.

“Liệu những công ty lữ hành không được giới thiệu tham gia đón khách vẫn đón khách và phá giá thị trường thì cơ quan chức năng có giải pháp gì, hay vẫn để như tình trạng trước đây?” - đại diện một công ty lữ hành đặt câu hỏi.

Theo đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong cuộc gặp dự kiến vào 28.3 tới, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Sở Văn hóa - Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây sẽ bàn bạc, thống nhất các giải pháp về việc quản lý.

Tại cuộc họp sắp tới, hai bên cũng bàn về đề xuất của Sở Văn hóa - du lịch Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây về việc mở lại và mở mới các tour du lịch. Trong đó, phục hồi tuyến du lịch tàu biển từ Bắc Hải, Quảng Tây (Cảng nước sâu) đến Hạ Long, Quảng Ninh (Cảng vịnh Hạ Long). Thảo luận về việc mở tuyến du lịch biên giới từ Đông Hưng, Quảng Tây (xuất cảnh cửa khẩu Đông Hưng) - Hạ Long, Quảng Ninh - Cao Bằng, Lạng Sơn - Bằng Tường, Quảng Tây (nhập cảnh cửa khẩu Hữu Nghị).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hùng (Báo Lao Động)

CLIP HOT