Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với dự án có tổng kinh phí hơn 140 tỷ đồng, Đà Lạt không còn là thành phố duy nhất trên cả nước chưa có đèn tín hiệu giao thông ở các nút giao.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 1

Qua nhiều lần lấy ý kiến chuyên gia và người dân, mới đây, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên nhiều tuyến đường nội thành.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 2

Nhiều trụ đèn đã đi vào thử nghiệm, số còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 3

Công tác lắp đặt trụ đèn tín hiệu được thực hiện từ tháng 10. Trong đợt này, 7 khu vực được lắp đặt đèn là: Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ, các đoạn Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân, nút giao thông Hùng Vương - Trần Quý Cáp và nút giao Phan Chu Trinh - Lữ Gia - Nguyễn Đình Chiểu.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 4

"Ngoài các bóng đèn led, đèn tín hiệu giao thông còn được trang trí, cách điệu hình dáng cánh hoa - biểu tượng của thành phố ngàn hoa Đà Lạt", anh Quang (công nhân lắp đặt hệ thống đèn giao thông) cho biết.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 5

Tại vòng xoay Kim Cúc - cửa ngõ TP Đà Lạt - các công nhân đang gấp rút thi công, hoàn thành mở rộng mặt đường nhằm sớm đưa công trình vào hoạt động.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 6

"Bố trí trụ đèn đỏ và mở rộng vị trí này tôi thấy hợp lý. Nó giúp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đi, dừng hợp lý và không xảy dồn ứ mỗi dịp cuối tuần", bà Thảo (ở gần nút giao vòng xoay Kim Cúc) cho biết.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 7

Một trụ đèn tín hiệu giao thông khác ở nút giao vòng xoay Kim Cúc, hướng từ đèo Prenn vào trung tâm TP Đà Lạt cũng đã được lắp đặt xong. Đây là nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là mùa cao điểm đông khách du lịch đến nghỉ dưỡng.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 8

Trụ đèn tại nút giao đường Hải Thượng và 3/2 (còn gọi là vòng xoay Thắng Lợi) dẫn lên khu Hòa Bình, trung tâm Đà Lạt, đã được bật thử nghiệm để người dân làm quen với đèn xanh, đèn đỏ.

Đà Lạt lần đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông - 9

Ngã 5 đại học Đà Lạt là một trong 7 nút giao quan trọng đang được cải tạo, mở rộng, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông chống ùn tắc, kẹt xe cho TP Đà Lạt.

Theo Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, việc cải tạo, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nằm trong dự án đầu tư xây dựng công trình khẩn cấp chống ùn tắc tại các nút giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt. Dự án có tổng kinh phí 142,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, dự kiến đi vào vận hành cuối năm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh An (Zing News)

CLIP HOT