Đà Lạt: dừng tập thể dục xung quanh hồ Xuân Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày mai 27/6, Đà Lạt dừng các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng (đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.

Đà Lạt: dừng tập thể dục xung quanh hồ Xuân Hương - 1

Ảnh minh họa

Hôm nay 26/6, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, kể từ 12 giờ 00 ngày 27/6, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ, hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh tỉnh tại Văn bản số 3461/UBND-VX3 ngày 27/5/2021 và số 3547/UBND-VX3 ngày 31/5/2021, gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn); các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên, các giải thi đấu thể thao, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi.

Đồng thời, tạm dừng thêm một số dịch vụ, hoạt động, như: Dịch vụ làm đẹp, các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyển, tập gym, bi da, yoga, các câu lạc bộ thể thao) và các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng (đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới. 

UBND tỉnh cho phép tiếp tục hoạt động một số dịch vụ nhưng phải thực hiện các biện pháp 5K phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định (ngồi giãn cách, khử khuấn tay…). Cụ thể: Đối với sơ sở cắt tóc phục vụ không quá 4 khách tại một thời điểm; đối với quán ăn uống vỉa hè chỉ phục vụ bán mang về; đối với các quán ăn uống khác không phục vụ quá 20 người và không quá 50 % công suất tại một thời điểm. 

Cũng trong sáng 26/6, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận đã chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thành phố triển khai xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đóng trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 28/6.

Đây là một biện pháp nhằm sớm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, ngăn chặn nguồn lây vào Lâm Đồng qua đường bộ, thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Hiện nay, đã có các chốt đang triển khai xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 là: Chốt số 1 Đạ Huoai, chốt số 2 Đơn Dương. Yêu cầu tất cả các trường hợp lái xe vào Lâm Đồng từ các tỉnh, thành phố có dịch (kể cả lái xe ô tô cá nhân) phải có xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 15 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đặt tại cửa ngõ ra vào tỉnh trên địa bàn các huyện: Đạ Huoai (2 chốt), Cát Tiên (4 chốt), Di Linh (2 chốt), Bảo Lâm (2 chốt) và Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông, Đức Trọng, Đạ Tẻh (mỗi huyện 1 chốt).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT