COVID-19 bùng phát trên tàu du lịch chở hơn 3.200 hành khách tới Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mười người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trên con tàu thuộc Norwegian Cruise Line đang trong hành trình tới thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ.

COVID-19 bùng phát trên tàu du lịch chở hơn 3.200 hành khách tới Mỹ - 1

Tàu thuộc tuyến du lịch Norwegian Cruise Line trên sông Hudson ở New York, Mỹ. (Ảnh: AP)

Con tàu đã khởi hành từ thành phố New Orleans vào ngày 28/11 và dự kiến ​​sẽ quay trở lại điểm xuất phát vào cuối tuần này. Trong hành trình của mình, con tàu mang tên Norwegian Breakaway của Na Uy đã ghé thăm một số cảng ở Belize, Honduras và Mexico, theo Bộ Y tế bang Louisiana. Hơn 3.200 người được cho là đã có mặt trên tàu. Giới chức Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng, tàu thuộc tuyến du lịch Norwegian Cruise Line "đã tuân thủ các quy trình cách ly và xử lý thích hợp khi các trường hợp dương tính mới được xác định".

Khi đến thành phố New Orleans, các hành khách và thành viên thủy thủ đoàn sẽ được xét nghiệm thêm. Bất kỳ ai có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ bị cách ly ngay lập tức tại nhà hoặc địa điểm do tuyến du thuyền chỉ định.

COVID-19 bùng phát trên tàu du lịch chở hơn 3.200 hành khách tới Mỹ - 2

Con tàu tiến vào cảng Portland gần Dorset, Anh. (Ảnh: CNN)

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe của 10 hành khách được xác định dương tính với COVID-19 từ lúc ở trên tàu. Dịch bệnh bùng phát bất chấp các quy định của Na Uy, theo đó yêu cầu tất cả hành khách và thủy thủ đoàn phải được tiêm vaccine phòng virus SARS-CoV-2 ít nhất hai tuần trước bất kỳ chuyến đi nào.

Các tàu du lịch đã trở nên nổi tiếng vào năm 2020, khi dịch COVID-19 bắt đầu lây lan trên một số tàu du lịch đường dài và hành khách thường bị từ chối lên bờ. Bị buộc phải cách ly trên tàu, một số cuối cùng đã qua đời trên biển, trong khi những người khác cuối cùng phải được đưa đến bệnh viện vì tình trạng của họ xấu đi đáng kể. Điều này khiến nhà chức trách Mỹ phải đình chỉ tất cả các chuyến tàu du lịch trong nhiều tháng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Chi

CLIP HOT