Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận 2 Huân chương Lao động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa có 2 đơn vị được nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước và 1 đơn vị nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 9/11, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm ngày thành lập công ty (9/11/1990 – 9/11/2022).

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận 2 Huân chương Lao động - 1

Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đến tham dự có ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Ninh và Nguyễn Tấn Tuân đã thừa lệnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa và Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa của Chủ tịch nước. Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại TP.HCM được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cùng 8 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận 2 Huân chương Lao động - 2

Công ty Cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ông Nguyễn Anh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty, cho biết: “Những phần thưởng cao quý này là sự động viên to lớn và là niềm tự hào để tập thể cán bộ nhân viên Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử ngành nghề, cùng nhau nỗ lực phấn đấu, xây dựng công ty phát triển ngày càng vững mạnh hơn”.

Biểu dương những nỗ lực phấn đấu và những thành quả mà cán bộ, công nhân, lao động của Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt được trong 32 năm qua, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng hai đơn vị Nhà máy nước giải khát Yến Sào và Yến Sào Sanest đã có những đột phá mạnh mẽ, ấn tượng trong sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các dòng sản phẩm và luôn đồng hành với các sự kiện lớn trong xã hội.

Trong dịp này, Công ty Yến sào Khánh Hòa trao 6 căn nhà tình nghĩa cho 6 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh (thành phố Cam Ranh 3 căn, huyện Diên Khánh 3 căn), mỗi nhà trị giá 70 triệu đồng với tổng số tiền 420 triệu đồng. Đồng thời, tặng quà cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 140 triệu đồng.

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận 2 Huân chương Lao động - 3

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao 6 căn nhà tình nghĩa cho 6 gia đình chính sách

Công ty Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp Nhà nước hạng I trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Công ty được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên yến sào gắn liền với bảo vệ an ninh quốc phòng tuyến biển đảo.

Khi mới thành lập, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp nhận quản lý 8 đảo yến và 40 hang yến với 87 lao động. Sau 32 năm, đến nay đơn vị đã phát triển thêm 25 đảo yến và 133 hang yến, nâng số lượng đảo yến lên 33 với 173 hang yến lớn nhỏ trên vùng biển Khánh Hòa.

Doanh nghiệp đạt kỷ lục về số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào lớn nhất châu Á. Hiện Công ty Yến sào Khánh Hòa đang quản lý 28 đơn vị trực thuộc, với 5.429 lao động, hơn 1.000 khách hàng là nhà phân phối, đại lý trong nước và quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT