Yến sào Khánh Hòa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Công ty Yến sào Khánh Hòa cùng Hội phụ nữ của công ty đã tới thăm, trao những phần quà tới hai mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn ở TP Nha Trang.

Yến sào Khánh Hòa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng - 1

Thăm và tặng quà Mẹ Võ Thị Thiện

Việc đến thăm, tặng quà cho hai mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động thường xuyên được Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện. Đây cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng - những người đã có con và chồng hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Công ty Yến sào Khánh Hòa cùng Hội Phụ nữ đã trao quà và hỗ trợ 20 triệu đồng để cùng xây nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thiện trên mảnh đất đã được chính quyền hỗ trợ tại khu vực Hòn Rớ. Năm nay mẹ Võ Thị Thiên đã 92 tuổi, hiện sống với con gái trong căn nhà cấp 4 trên đường Võ Thị Sáu, phường Phước Long (Nha Trang), là mẹ của hai liệt sĩ: Nguyễn Lưỡng, hy sinh năm 1967 và Nguyễn Khánh, hy sinh 1968.

Yến sào Khánh Hòa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng - 2

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba

Cùng với đó, Hội Phụ nữ Công ty Yến sào Khánh Hòa thăm, tặng những phần quà đến mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Ba, 94 tuổi, sống ở thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương. Mẹ Ba có chồng là Trần Minh, hy sinh tháng 3/1968 và con trai Trần Văn Tùng, hy sinh tháng 11/1970.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 8.400 liệt sĩ, hơn 3.300 thương binh, hơn 500 bệnh binh, hơn 1.800 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, hơn 4.000 người có công giúp đỡ cách mạng. Từ năm 1994 đến hết năm 2012, tỉnh Khánh Hòa có 406 bà mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH. Đồng thời, từ năm 2013, thực hiện Nghị định 56 của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát, lập hồ sơ đề nghị và được Nhà nước quyết định phong tặng 42 mẹ và truy tặng 476 mẹ.    

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT