Chưa cấp phép cho cầu đáy kính Thung lũng Tình yêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã trả hồ sơ đề nghị cấp phép đối với cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt).

Chưa cấp phép cho cầu đáy kính Thung lũng Tình yêu - 1

Cầu đáy kính nối Thung lũng Tình yêu với Đồi Mộng mơ vẫn chưa được cấp phép - Ảnh: M.V.

Ngày 5-7, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng) liên quan đến việc cấp phép xây dựng công trình cầu kính treo 7D, xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối khu du lịch Đồi Mộng mơ. 

Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp phép của TTC Lâm Đồng không đủ yêu cầu theo quy định. Dự án cầu đáy kính của TTC Lâm Đồng đã quá thời hạn đầu tư.

Cầu đáy kính 7D có chiều dài mặt cầu 221,5m, rộng 2,09m, cao 28m; khoảng cách giữa hai mặt ngoài mố neo dây cáp cầu dài 325m. Công trình này nằm trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu, nối khu du lịch này với khu du lịch Đồi Mộng mơ ở lân cận.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, công trình cầu đáy kính do TTC Lâm Đồng thực hiện trong danh thắng cấp quốc gia nhưng không xin phép theo quy định. Cuối năm 2019, khi báo chí lên tiếng thì cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành đình chỉ công trình, đồng thời yêu cầu xây dựng hồ sơ theo quy định. 

6 cầu kính nổi tiếng thế giới
6 cầu kính nổi tiếng thế giới

Những bệ kính, lối đi và cầu có đáy kính trong suốt mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho du khách ưa cảm giác mạnh và phiêu...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

M.VINH (Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT