Mộc Châu sắp khai trương cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cây cầu đang được hoàn tất các thủ tục công nhận và đợi ghi danh "cầu kính đi bộ dài nhất thế giới" vào sách Kỷ lục Guinness thế giới ở Mộc Châu sẽ chính thức mở cửa đón khách vào dịp 30/4.

Những ngày này, người dân ở Sơn La cũng như nhiều du khách đam mê trải nghiệm cảm giác mạnh hào hứng chờ đợi cây cầu kính Bạch Long đưa vào hoạt động chính thức.

Không phụ lòng mong đợi của mọi người, vào dịp lễ 30/4 này, người dân và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ở cầu kính dài nhất thế giới này.

Mộc Châu sắp khai trương cầu kính đi bộ dài nhất thế giới - 1

Từ cây cầu kính này, du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng hùng vĩ. Ảnh: Mộc Châu Island

Theo tìm hiểu, cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632 mét, phần bắc qua vách núi dài 290 mét và trên vách đá 342 mét. Đây là một trong những hạng mục thuộc quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại xã Mường Sang (Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và là cây cầu kính thứ 3 ở nước ta (sau cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu và cầu kính Tình yêu ở Mộc Châu).

Cầu kính này có chiều rộng là 2,4 mét, phần trên vách đá rộng 1,5 mét. Mặt cầu được dùng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp với 3 lớp kính dày 40mm.

Ngoài ra, vực sâu 150 mét bên dưới cộng với việc lắp hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập làm tăng cảm giác mạo hiểm khi du khách trải nghiệm.

Đi hết 632 mét, du khách đến khu vực hang Mường Moóc (hay còn gọi là hang Chim Thần) với nhũ đá tự nhiên và nhiều công trình điêu khắc trên đá của người Thái xưa.

Trao đổi với báo chí, ông Long Trung Tâm - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, cho biết, việc khánh thành cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới là một trong những sự kiện lớn của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La. Vì vậy, địa phương này đang chuẩn bị, chỉnh trang đô thị, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự... phục vụ du khách tốt nhất.

Thông tin trên báo chí, ông Hoàng Mạnh Duy - Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết, đang hoàn tất các thủ tục công nhận và đợi ghi danh "cầu kính đi bộ dài nhất thế giới" vào sách Kỷ lục Guinness thế giới vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Danh hiệu này đang thuộc về một cây cầu kính dài 526 mét trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên (Trung Quốc).

Được biết, hiện nay, Mộc Châu Island đang phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La gấp rút hoàn thiện thủ tục cấp phép hoạt động khu du lịch.

Ngày cuối tuần và dịp lễ, giá vé trải nghiệm cầu kính là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em 1-1,4 m. Ngày thường, du khách sẽ chi 550.000 đồng/vé người lớn và 350.000 đồng/vé trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Đáng chú ý, người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công được giảm giá trong ngày thường, còn 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em.

"Tôi tự tin về chất lượng của cầu kính Bạch Long. Khi kiểm định các tiêu chuẩn, cầu có hệ số an toàn cao gấp 6 lần. Ngoài ra, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng thời điểm để du khách có trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, góc chụp ảnh", ông Duy thông tin với báo chí.

Nếu bạn là một người yêu thích cảm giác mạnh và thích thú với các cảnh đẹp ở Mộc Châu nói riêng và Sơn La nói chung, đây cũng là một địa điểm đáng để bạn khám phá, trải nghiệm, mang lại những kỷ niệm đáng nhớ vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT