Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kiểm tra nhiều công trình trọng điểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một trong những công trình trọng điểm của Sóc Trăng đang được đẩy nhanh tiến độ là trụ sở công an tỉnh có vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng.

   Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng báo cáo tiến độ xây dựng trụ sở cơ quan mới

Ngày 28/5, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã dẫn đầu đoàn công tác đi khảo sát, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã khảo sát thực tế tại công trình Dự án xây dựng trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng tại phường 4 (TP Sóc Trăng) và một số công trình trên địa bàn huyện Kế Sách.

Tại công trình xây dựng trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết dự án được thực hiện theo quyết định số 9845 của Bộ Công an với tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm kiên cố, có công năng, kiến trúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu cấp bách về nơi làm việc của Công an tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kiểm tra nhiều công trình trọng điểm - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu (áo trắng) kiểm tra công trình xây dựng trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Xuân Lương.

Dự án này cũng góp phần đáp ứng tốt cơ sở vật chất để Công an tỉnh Sóc Trăng phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án đầu tư xây dựng trụ sở mới của Công an tỉnh Sóc Trăng là chủ trương có ý nghĩa chiến lược, quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nhằm góp phần xây dựng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Dự kiến sau 600 ngày thi công, công trình trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2024.

Ông Trần Văn Lâu yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình thi công, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các hạng mục chính của công trình. Bên cạnh đó, đề nghị Công an tỉnh khẩn trương phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Đến huyện Kế Sách, ông Trần Văn Lâu đã kiểm tra thực tế các công trình dự án khu tái định cư huyện Kế Sách (tại thị trấn Kế Sách), dự án gia cố và di dời các hộ dân ven sông nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn huyện Kế Sách, dự án nâng cấp - mở rộng đường tỉnh 932B huyện Kế Sách, dự án xây dựng mới cầu Mang Cá 1 và Mang Cá 2. Đây là những công trình được đánh giá có vai trò quan trọng đối với địa phương nhưng tiến độ còn chậm so với cam kết.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kiểm tra nhiều công trình trọng điểm - 2

Ông Trần Văn Lâu kiểm tra dự án khu tái định cư huyện Kế Sách. Ảnh: Duy Khang.

Tại các điểm đến, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và thành viên đoàn công tác đã nghe đơn vị chủ đầu tư cùng các nhà thầu thi công thông tin ngắn gọn về tình hình triển khai, thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị. Đại diện các địa phương báo cáo khó khăn, vướng mắc và cam kết bàn giao mặt bằng dứt điểm cho các dự án. Đại diện nhà thầu thi công cam kết tiến độ thực hiện theo hợp đồng… 

Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo tỉnh và các đơn vị có liên quan ghi nhận đơn vị thi công chưa quyết liệt trong triển khai thi công, chưa bám sát kế hoạch; chưa đảm bảo theo bảng tiến độ đã cam kết với chủ đầu tư nên đề nghị chủ đầu tư làm việc lại với nhà thầu thi công để đẩy nhanh tiến độ theo cam kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị các địa phương và đơn vị có liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho dự án triển khai thi công kịp tiến độ. Với các dự án có ảnh hưởng đến thu hồi, giải tỏa nhà cửa, tài sản của người dân, ông Trần Văn Lâu đề nghị địa phương và các đơn vị liên quan cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các gia đình thuộc diện giải tỏa, làm sao cho người dân ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng cho công trình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT