Chiều nay, lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ trao đổi với doanh nghiệp du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 4/10, UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp ngành du lịch để bàn giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo TP.HCM và nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú. Hội nghị tổ chức kết nối trực tuyến với điểm đầu cầu là UBND TP.HCM dưới sự chủ trì của bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Thông qua hội nghị, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, từ đó có những giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ. 

Chiều nay, lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ trao đổi với doanh nghiệp du lịch - 1

Doanh thu dịch vụ du lịch lữ hành giảm sâu do chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19

Cục Thống kê TP.HCM vừa công bố tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021, ở ngành du lịch, doanh thu dịch vụ trong tháng 9 chỉ đạt 35 tỷ đồng, giảm 20,5% so với tháng trước và giảm tới 93,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Riêng hoạt động du lịch lữ hành tiếp tục dự ước không phát sinh doanh thu trong tháng 9 và đây là tháng thứ 4 liên tiếp ngành này tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tính chung 9 tháng đầu năm nay, phân khúc du lịch lữ hành ước đạt 2.490 tỉ đồng, giảm 56,2% so với cùng kỳ.

Hiện phần lớn các cơ sở lưu trú đang hoạt động là phục vụ đội ngũ cán bộ y - bác sĩ và tình nguyện viên từ các địa phương về TP.HCM để phòng chống dịch. Ngoài ra, một số khách là chuyên gia của các doanh nghiệp đang thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, điểm lưu trú. Gần đây, một số công ty du lịch ở TP.HCM đã bắt đầu đưa khách đi tour trở lại, phát triển sản phẩm du lịch nội vùng và chuẩn bị liên kết các tỉnh thành để xây dựng tour khép kín.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT