Cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim: Nghi có người xâm nhập trái phép

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong đêm qua, lực lượng chức năng đã dập được hoàn toàn những chỗ cháy ngún dưới tán rừng tràm và thảm thực vật tại Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Sáng 12/6, ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, cho biết cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn tại Vườn Quốc gia Tràm Chim. Theo nhận định ban đầu của nhà chức trách, khả năng có người xâm nhập Vườn Quốc gia Tràm Chim trái phép.Cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim: Nghi có người xâm nhập trái phép - 1                   Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Nói với phóng viên Tạp chí Du lịch, ông Nguyễn Văn Vũ Minh cho biết ngọn lửa được khống chế lúc 16h ngày 11/6. Hàng trăm người thuộc các lực lượng chữa cháy sau đó đã dập lửa thành công và tiến hành dập tắt những chỗ cháy ngún dưới tán rừng tràm và thảm thực vật trong suốt đêm qua.

“Cháy ngún không đáng kể nhưng cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt. Tổng diện tích bị cháy là 20,04 ha. Trong đó, cháy dưới tán tràm khoảng 18,2 ha, cháy đồng cỏ và thảm thực vật 1,84 ha. Có 2 xe máy của lực lượng làm nhiệm vụ bị lửa làm hư hỏng hoàn toàn, 3 chiếc hư hỏng một phần”, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.Cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim: Nghi có người xâm nhập trái phép - 2                 Hỏa hoạn gây cháy đồng cỏ và thảm thực vật  klhoảng 1,84 ha.

Khoảng 12h ngày 11/6, người dân xã Phú Đức của huyện Tam Nông thấy cột khói bốc lên hàng chục mét tại khu vực A1 của Vườn Quốc gia Tràm Chim. Bụi và khói đã làm ảnh hưởng đến nhiều gia đình sống dọc theo đường ĐT843 của tỉnh Đồng Tháp và hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.

Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp và huyện Tam Nông sau đó đã huy động hơn 200 người tham gia chữa cháy. Lửa được xác định bốc lên từ tán tràm, đồng cỏ khô và một phần nhỏ vườn cây ăn trái của người dân ven vườn quốc gia.

Tràm Chim là vườn quốc gia có tổng diện tích trên 7.300 ha. Nơi đây là nơi sinh sống của hơn 130 loài thực vật bậc cao, 231 loài chim nước, hơn 100 loài động vật, hơn 150 loài cá. Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng là nơi bảo tồn loài sếu đầu đỏ quý hiếm trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT