Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ Vườn Quốc gia Tràm Chim

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vườn Quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp đang xảy ra cháy lớn dưới tán tràm, đồng cỏ khô và một phần vườn cây ăn trái của người dân ở gần đó.

Chiều 11/6, trao đổi với phóng viên Tạp chí Du lịch, ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, cho biết lực lượng chức năng vừa khoanh vùng được đám cháy xảy ra tại Vườn Quốc gia Tràm Chim. Khu vực cháy thuộc khu vực A1, xã Phú Đức, của huyện Tam Nông hiện nay lửa đang yếu dần.

“Lực lượng chức năng đã kiểm soát được đám cháy và đang dập tắt lửa. Diện tích bị cháy chưa được thống kê”, ông Minh chia sẻ.

Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ Vườn Quốc gia Tràm Chim - 1

Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Khoảng 12h cùng ngày, tại khu vực A1 của Vườn Quốc gia Tràm Chim xảy ra hỏa hoạn. Cột khói cao hàng chục mét bốc lên khiến người dân sống dọc theo đường ĐT843 của tỉnh Đồng Tháp giật mình. Khói bụi từ đám cháy cũng ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông trên đường tỉnh này.

Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp và huyện Tam Nông sau đó đã huy động hàng trăm người tham gia chữa cháy. Lửa được xác định bốc lên từ tán tràm, đồng cỏ khô và một phần vườn cây ăn trái của người dân ven vườn quốc gia. Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được cơ quan chức năng xác định.

Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ Vườn Quốc gia Tràm Chim - 2

Lửa đang được lực lượng chữa cháy khống chế dần.

Tràm Chim là vườn quốc gia có tổng diện tích trên 7.300 ha. Nơi đây là nơi sinh sống của hơn 130 loài thực vật bậc cao, 231 loài chim nước, hơn 100 loài động vật, hơn 150 loài cá. Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng là nơi bảo tồn loài sếu đầu đỏ quý hiếm trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT