Câu lạc bộ nữ sinh Hoa Bản Làng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 6 tháng xây dựng, phát triển và thử nghiệm, e-BPGC đã chính thức đi vào hoạt động, do VCF và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức thực hiện. Chương trình được triển khai nhằm mục tiêu nhân rộng mô hình tại các tỉnh thành trên cả nước.

Câu lạc bộ nữ sinh Hoa Bản Làng - 1

Tiết mục văn nghệ của các em nữ sinh Khmer Trà Vinh

Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch đã phối hợp cùng với VinaCapital Foundation (VCF) vừa ra mắt chương trình “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Hoa bản làng” (e-BPGC) dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại một số trường Trung học phổ thông tại hai tỉnh Trà Vinh và Thái Nguyên.

Dự án e-BPGC sẽ trang bị cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các kiến thức quan trọng về tài chính, xã hội và các kỹ năng sống.

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành phụ trách đào tạo và hướng dẫn của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC Việt Nam).

Câu lạc bộ nữ sinh Hoa Bản Làng - 2

Bà Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho nữ sinh

Theo đó, với khoản tài trợ từ HSBC Việt Nam sẽ giúp chương trình xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường trung học phổ thông tại tỉnh Trà Vinh và Thái Nguyên, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Nền tảng sẽ được quảng bá thông qua các hội thảo giáo dục, tiếp cận khoảng 13.530 học sinh bao gồm cả học sinh nam.  

Chương trình e-BPGC sẽ cung cấp giáo dục về tài chính, sức khỏe tình dục và sinh sản, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho nữ sinh trung học phổ thông người dân tộc thiểu số, thông qua mô hình học tập kết hợp giữa hình thức sinh hoạt câu lạc bộ truyền thống và nền tảng học online tương thích với điện thoại thông minh và máy tính.

Ngoài ra, một phòng học đa phương tiện được trang bị 1 máy tính xách tay, 1 màn hình trình chiếu và 1 hệ thống hội nghị trực tuyến tiêu chuẩn sẽ được lắp đặt tại các trường thành viên, nhằm tạo thêm cơ hội học tập cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa.

Câu lạc bộ nữ sinh Hoa Bản Làng - 3

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation (VFC)

Tổng Giám đốc VFC Rad Kivette chia sẻ, Dự án nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cho các em nữ sinh trung học phổ thông thuộc nhóm dễ bị tổn thương, phải chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn, đồng thời chuẩn bị và tạo điều kiện cho các nữ sinh phát triển, nâng cao kiến thức và năng lực tài chính sẽ cung cấp các công cụ cho phép trẻ em gái đóng góp vào tiến trình giảm nghèo bền vững, cải thiện sức khỏe, xây dựng tầng lớp trung lưu và đảm bảo quyền của phụ nữ;

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em trở thành những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ với đầy đủ năng lực để tham gia đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, ông Rad Kivette khẳng định.

Câu lạc bộ nữ sinh Hoa Bản Làng - 4

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Thái Nguyên

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ hoạt động với mục tiêu chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ. Sau 23 năm hoạt động Quỹ đã trao trên 100.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt.

Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em, Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến những dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng: Dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên, Thắp sáng tương lai, Mở đường đến tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT