Các bãi biển đông 'không lối thoát' trong ngày 30/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng lượng du khách tìm đến các bãi biển trong kỳ nghỉ lễ lên đến hàng vạn người.

Vân Đồn - Cô Tô - Hòn Gai chen kín người

Theo ghi nhận, mới đầu giờ chiều ngày 30/4 nhưng bãi tắm Hòn Gai đã đông nườm nượp.

Trên đường bao biển, dưới những tán dừa mới trồng, hàng ngàn người tụ tập ăn uống, chụp ảnh… Còn dưới biển, chen kín người đang vui vẻ ngụp lặn dưới làn nước trong mát. Trong số du khách đổ về bãi tắm Hòn Gai, có nhiều người nước ngoài.

Các bãi biển đông 'không lối thoát' trong ngày 30/4 - 1

Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thuỷ cho biết, hôm nay TP Hạ Long đón 75.000 du khách. Các khách sạn từ 4 đến 5 sao số lượng phòng được thuê khoảng 80%, những khách sạn nhỏ khác công suất đạt 70%.

Dù cách đất liền hàng chục cây số nhưng huyện đảo Cô Tô vẫn đón hàng nghìn du khách. Các nhà hàng, cơ sở lưu trú lúc nào cũng tấp nập người.

Một số bãi biển như Vàn Chảy, Hồng Vàn là địa chỉ ưa thích của hàng nghìn du khách, bởi nơi đây sở hữu những bãi tắm đẹp nhất của Cô Tô.

Đáng chú ý, một số dịch vụ tại bãi biển Hồng Vàn bị quá tải như: chèo thuyền kayak, tắm tráng, motor nước…

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển

Tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, hàng vạn người đến vui chơi, tắm biển trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ngoài các xe nội tỉnh, nhiều đoàn khách đến từ miền Bắc như Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ… cũng chọn Cửa Lò là điểm đến trong ngày đầu nghỉ lễ.

Các bãi biển đông 'không lối thoát' trong ngày 30/4 - 2

17h ngày 30/4, trên bãi biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đông nghịt người. Thời tiết đẹp, nước trong xanh đã thu hút rất đông du khách về tắm mát trong ngày đầu nghỉ lễ dài 4 ngày. Mặc dù vậy, theo lãnh đạo thị xã Cửa Lò, trước đợt nghỉ lễ có khoảng 20% số khách đã huỷ tour đặt phòng. Ảnh Anh Ngọc

Khảo sát giá phòng nghỉ tại thị xã Cửa Lò đã có phần "mềm" hơn so với các năm trước. Tại những khách sạn cao cấp có giá dao động 600.000 - 1 triệu đồng/ngày đêm. Khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động 200.000 - 600.000 đồng/ngày đêm. 

Bãi Sau Vũng Tàu - 

Ngày 30/4, tiết trời nắng gắt, trong bối cảnh cả nước ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 trong hai ngày qua, Bãi Sau Vũng Tàu vẫn thu hút hàng nghìn người đến tắm, nghỉ ngơi mở đầu cho kỳ nghỉ lễ kéo dài bốn ngày.

Các bãi biển đông 'không lối thoát' trong ngày 30/4 - 3

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, hôm nay có khoảng 70.000 du khách đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển - chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ nghỉ năm 2019. Tuy nhiên, do kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nên dự báo ngày mai và mốt mới là cao điểm thu hút đông khách.

Dự báo có khoảng 200.000 khách đến Vũng Tàu vui chơi dịp lễ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng Hợp)

CLIP HOT