Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển Thanh Hóa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong lúc đánh bắt hải sản ngoài khơi, một ngư dân Thanh Hóa đã phát hiện một con cá voi xanh ở gần khu vực đảo Nẹ, cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 26 hải lý.

Chiều ngày 20/9, tin từ UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có sự việc một ngư dân của xã trong lúc đi đánh bắt hải sản ngoài khơi đã phát hiện và quay clip lại hình ảnh một con cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển Hoằng Hóa.

Theo thông tin từ anh Lê Trương Mít (SN 1992; ngụ thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa), trong lúc đi đánh bắt hải sản ở vùng khơi của huyện, anh đã phát hiện một con cá voi xanh gần khu vực đảo Nẹ, cách bờ khoảng 26 hải lý.

"Cá voi xuất hiện vào khoảng hơn 12 giờ ngày 12-9. Ban đầu, cá voi xanh ở xa bè lưới, nhưng sau đó nó tiến lại gần bè của chúng tôi. Với kinh nghiệm đi biển của mình, chúng tôi khẳng định đó là cá voi xanh nên đã dùng điện thoại di động quay lại"- anh Mít kể.

Theo anh Mít, con cá voi có chiều dài khoảng 8 m vì khi tiến sát lại bè nó dài gần bằng chiếc bè (anh Mít ước lượng vì chiếc bè của anh dài khoảng 10 m).

Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển Thanh Hóa - 1

Hình ảnh cá voi xuất hiện ở vùng biển Thanh Hóa - Ảnh cắt từ clip

Đây cũng là lần đầu tiên có ngư dân Thanh Hóa phát hiện cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển này. Trước đó, vào tháng 7-2022, tại vùng biển Đề Gi (tỉnh Bình Định), một cặp cá voi xanh (cá mẹ - con) đã được ghi nhận xuất hiện trong nhiều ngày.

Cá voi xanh có tên khoa học là Balaenoptera musculus. Đây là loài động vật lớn nhất được biết đến từng sống trên trái đất. Loài động vật biển có vú này thống trị các đại dương với chiều dài lên tới 30,5 m và nặng hơn 200 tấn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Minh (Báo Người lao động)

CLIP HOT