Kinh ngạc vòi rồng khổng lồ nối hồ Trị An với bầu trời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều qua, người dân Đồng Nai được chiêm ngưỡng một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, vòi rồng khổng lồ xuất hiện, cuốn nước lên tạo thành cột nước nối mặt đất với đám mây trên trời.

Kinh ngạc vòi rồng khổng lồ nối hồ Trị An với bầu trời - 1

Vòi rồng khổng lồ xuất hiện ở Đồng Nai

Tuy nhiên, đối với người dân lòng hồ Trị An thì đây là thiên tai, vòi rồng khiến nhiều bè cá bị lốc xoáy quét qua lật úp, hư hại, khiến người dân hoảng hốt.

Theo lời người dân kể lại, vòi rồng mới đầu nhỏ và thấp, nhưng sau đó thì càng to và cao. Nước được cuốn lên tạo thành cột nước và đám mây to trên trời. Rồi bất ngờ vòi rồng tan đi, mưa xối xả ập xuống.

Vòi rồng di chuyển rất chậm và liên tục hút nước từ mặt hồ lên không trung. Hiện tượng kéo dài khoảng 10 phút và tan biến trước khi vào đất liền.

Theo ông Nguyễn Phước Huy, giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, vòi rồng hay lốc xoáy là một cột khí xoáy dữ dội, hút từ bề mặt đất lên đám mây vũ tích tạo thành hình phễu hoặc hình xoáy lủng lẳng từ một đám mây trông giống như cái vòi.

Vòi rồng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi không khí nóng và lạnh xung đột, thường xảy ra vào buổi chiều. Vòi rồng hay xuất hiện ở vùng có mặt thoáng lớn, như biển hay sa mạc. Hiện tượng này ở Việt Nam xuất hiện không nhiều.

Gần đây, ngày 7/9/2021, trên biển Nha Trang xuất hiện hiện tượng vòi rồng, một luồng xoáy cao hàng trăm mét từ bầu trời đâm thẳng xuống biển Nha Trang để hút nước, tạo nên đường cong trắng xóa.

Chiều 4/10/2021, khi cùng nhóm ngư dân đang đi thuyền đánh bắt cá cá trên vùng biển Cửa Lò,  anh Nguyễn Chung (trú TX. Cửa Lò, Nghệ An) quay lại được đoạn video cảnh tượng kỳ lạ vòi rồng xuất hiện trên biển cùng lúc với cầu vồng khiến người xem thích thú.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT