Cả 3 cây xăng trên một con đường ở TP.HCM báo "hết hàng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 5/10, toàn bộ 3 cửa hàng xăng dầu trên đường Trần Não (TP Thủ Đức, TP.HCM) đều báo hết xăng RON 95, có cửa hàng không có cả xăng E5 RON 92.

Sáng 5/10, anh Minh Hoàng (29 tuổi, trú tại TP Thủ Đức) cho biết lúc 9h ghé toàn bộ 3 cây xăng trên đường Trần Não (TP Thủ Đức, TP.HCM) nhưng đều được thông báo không còn xăng RON 95.

"Tôi hết sạch xăng nên khi đến cây xăng thứ 3 đành chấp nhận đổ tạm xăng E5 RON 92 để kịp giờ đi làm. Nhiều xe khác cũng bị nhân viên cây xăng từ chối, buộc phải quay đầu", anh Hoàng kể.

Cả 3 cây xăng trên một con đường ở TP.HCM báo "hết hàng" - 1

Một cây xăng trên đường Trần Não (TP Thủ Đức) báo hết cả xăng RON 95 lẫn E5 RON 92. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ghi nhận đến trưa cùng ngày, chỉ có một cây xăng tại đây kinh doanh đầy đủ các loại xăng trở lại.

Riêng cửa hàng xăng dầu An Bình báo hết cả xăng RON 95 lẫn E5 RON 92. Một nhân viên ngồi sẵn trước cửa hàng để thông báo cho các khách đến. Người này cho hay "xăng đang về" và không chia sẻ thêm.

Còn ở phía bên kia đường, cửa hàng 06 của STS cho biết đã hết xăng RON 95, chỉ còn bán xăng E5 RON 92. "Dự kiến chiều bán bình thường trở lại, nhưng chúng tôi cũng không chắc chắn", nhân viên bán hàng tại đây nói.

Cả 3 cây xăng trên một con đường ở TP.HCM báo "hết hàng" - 2

Tại một cửa hàng khác trên đường Trần Não sáng 5/10, người dân chỉ có thể đổ xăng E5 RON 92. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trong lúc này, các cây xăng khác ở những tuyến đường lân cận như Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận 1 và Bình Thạnh) vẫn bán hàng ổn định.

Một lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho rằng tình trạng này có thể là hết hàng cục bộ do quá trình vận chuyển, xe bồn chưa về kịp.

"Theo đăng ký của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM, số lượng cung ứng vẫn đảm bảo, không có tình trạng hụt hàng hay khan hàng", vị này khẳng định.

Thống kê của Sở Công Thương TP.HCM cho thấy trong số 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, thời gian qua chỉ ghi nhận 5-6 cửa hàng xin tạm ngưng trong thời gian sửa chữa, súc bồn, kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy chứ chưa có trường hợp xin tạm ngưng kinh doanh.

Với các trường hợp này, Sở Công Thương đã xác minh, kiểm tra các hạng mục sửa chữa và xem xét lại thời gian ngưng dưới 30 ngày, có những trường hợp chỉ chấp thuận ngưng từ 15-20 ngày.

Trong văn bản tham mưu UBND TP.HCM gửi Bộ Công Thương mới đây, Sở Công Thương TP kiến nghị điều chỉnh giá xăng dầu linh hoạt theo đúng chu kỳ điều hành, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết, và tính mức chiết khấu phù hợp và tính đầy đủ các chi phí trong cơ cấu giá bán xăng dầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Danh - Liên Phạm - Lan Anh (Zing News)

CLIP HOT