Tiếp viên hàng không Mỹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiếp viên hàng không tại Mỹ sắp tới có thêm thời gian nghỉ ngơi sau các ca làm việc liên tục.

Theo CNN, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo sắp tới, tiếp viên hàng không sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi bắt buộc giữa các chuyến bay.

Các quy định hiện hành của FAA cho hay, trong hầu hết trường hợp, một hãng hàng không phải cho tiếp viên nghỉ ngơi 9 tiếng sau khi làm việc từ 14 tiếng. Quy tắc mới sẽ tăng thời gian nghỉ giữa các ca lên 10 tiếng.

Tiếp viên hàng không Mỹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn - 1

Tiếp viên hàng không sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi giữa các chuyến bay. Ảnh: CNN.

Tiếp viên hàng không cần được hỗ trợ

"Tiếp viên hàng không, giống như tất cả nhân viên vận tải thiết yếu, làm việc chăm chỉ mỗi ngày để giữ an toàn cho việc di chuyển của mọi người. Chúng tôi nợ họ sự hỗ trợ đầy đủ. Quy tắc mới này sẽ giúp tiếp viên hàng không làm việc dễ dàng hơn, nhờ đó giữ cho tất cả chúng ta được an toàn trên không", Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ - Pete Buttigieg - cho biết.

Trước đó, các tổ chức công đoàn của phi hành đoàn từng đấu tranh gay gắt cho sự thay đổi này. Họ tiết lộ, tiếp viên hàng không luôn rất mệt mỏi và quá sức sau ca làm việc kéo dài tới 14 tiếng.

Các hãng hàng không đã được thông báo về những thay đổi quy định sắp tới của Cục Hàng không Liên bang Mỹ vào tuần trước. FAA đã có hai giai đoạn lấy ý kiến ​​công khai, vào năm 2019 và 2021, về thay đổi quy định. Cơ quan này cho biết, họ đã xem xét hơn 1.000 bình luận.

Sự thay đổi này được Quốc hội thông qua lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng không được chính quyền dưới thời ông Trump quan tâm. Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Vận tải Hạ viện Peter DeFazio coi việc xem xét lại các quy tắc là ưu tiên trước khi ông nghỉ hưu. Quy tắc cuối cùng sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ khi được thông qua trong Sổ đăng ký Liên bang.

Quãng thời gian khó khăn của tiếp viên hàng không

Sara Nelson - Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không CWA - cho biết: "Đã đến lúc rồi! Covid chỉ làm trầm trọng thêm khoảng cách an toàn với ngày làm việc dài, đêm ngắn và điều kiện làm việc trên máy bay. Với sự gia tăng nhu cầu khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng, năm 2022 đã gây khó khăn cho các tiếp viên hàng không".

Tiếp viên hàng không Mỹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn - 2

Sau khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng, tiếp viên hàng không gặp khá nhiều khó khăn. Ảnh: Dallas Morning News.

Allie Malis - người đại diện tại Hiệp hội Tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, công đoàn đại diện cho phi hành đoàn American Airlines - nói với CNN, mùa hè vừa qua, tiếp viên hàng không đã gặp phải nhiều tình huống khó chịu, mệt mỏi. Do chuyến bay bị hoãn, họ phải chạy thật nhanh đến chỗ làm việc tiếp theo của mình.

Các tiếp viên hàng không cho hay, những tình huống như thế này, cùng lịch trình không thể biết trước, sẽ tàn phá sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Tiếp viên hàng không thấy rằng họ đang bị hành hạ.

"Mức độ đau ốm, mệt mỏi ngày càng tăng lên. Không phải chúng tôi muốn từ chối hay phản đối bằng mọi giá, chỉ là chúng tôi không thể mãi đáp ứng trước những thay đổi liên tục và điều kiện làm việc như hiện tại", tiếp viên hàng không người Anh - Kris Major - chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT