Bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế từ 15/2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các chặng bay truyền thống từ nước ngoài đến Việt Nam sẽ được phục hồi như thời điểm trước dịch Covid-19. Hành khách vẫn phải tuân thủ quy định phòng dịch của Việt Nam và nước bạn.

Ngày 13/2, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết đơn vị đã thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc Việt Nam gỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2. Tần suất bay sẽ trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

"Quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế", lãnh đạo Cục Hàng không lưu ý.

Bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế từ 15/2 - 1

Việc gỡ bỏ hạn chế với đường bay quốc tế là cơ hội để phục hồi du lịch. Ảnh: Xuân Hoát.

Quyết định này cho thấy ngành hàng không đã trải qua giai đoạn "thí điểm" bay quốc tế và đang chuyển sang mở cửa hoàn toàn thị trường. Đây là tin vui không chỉ với người Việt có nhu cầu hồi hương mà cả với các ngành nghề phục vụ khách nước ngoài.

Tuy vậy, theo lãnh đạo Cục Hàng không, việc triển khai các đường bay quốc tế thời gian tới vẫn phụ thuộc vào chính sách của nhà chức trách hàng không nước bạn.

Đơn cử, Trung Quốc đến nay vẫn chưa đồng ý đón các chuyến bay thương mại thường lệ từ Việt Nam. Các nước Nhật Bản, Hàn Quốc đồng ý nối lại đường bay nhưng hạn chế đối tượng nhập cảnh để phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản giao Cục Hàng không nghiên cứu việc nối lại các đường bay quốc tế truyền thống như trước khi có dịch Covid-19, trên cơ sở trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước. Cục Hàng không được yêu cầu báo cáo lại kết quả trong tháng 2 để Bộ Giao thông Vận tải có cơ sở báo cáo Thủ tướng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Tân (Zing News)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.