Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay một chiều từ Hà Nội đi TP HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất với Hà Nội hai phương án triển khai chuyến bay nội địa thường lệ giữa Hà Nội và TP.HCM kể từ ngày 10/10

Trong văn bản vừa gửi đến UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp chiều qua (6/10) về việc nối lại đường bay nội địa, Bộ GTVT đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay đi và đến TP Hà Nội theo 2 phương án.

Phương án 1: tổ chức chuyến bay Hà Nội – TP.HCM với tần suất hai chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều).

Phương án 2: chỉ tổ chức vận chuyển hành khách chiều từ Hà Nội đi TP.HCM với tần suất ban đầu là 4 chuyến bay/ngày.

Thời gian nối lại đường bay Hà Nội – TP.HCM dự kiến vào ngày 10/10. Đối với các địa phương khác, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay với từng địa phương.

Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay một chiều từ Hà Nội đi TP HCM - 1

Thời gian nối lại đường bay Hà Nội – TP.HCM dự kiến vào ngày 10/10. Ảnh: VNN

Hành khách đi trên chuyến bay ngoài việc phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất ở phát và điểm đến theo quy định còn phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; trong đó mũi tiêm thứ hai phải trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết là đến ngày 6/10, bộ này đã nhận được văn bản thống nhất của các địa phương sẵn sàng kết nối chuyến bay thường lệ chở khách đi và đến Hà Nội, bao gồm: Điện Biên, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Cà Mau và TP.HCM . Đối với các địa phương khác, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND TP. Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay với từng địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT