BBC đến Quảng Bình làm phim, đón chờ những thước phim ngoạn mục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 27/1, Quảng Bình đón đoàn làm phim về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series, tạo động lực cho ngành du lịch Quảng Bỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung trong năm mới 2022.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Chua Me Đất (Oxalis Adventure) tổ chức đón đoàn làm phim từ chương trình BBC Landmark Natural History Series.

Đoàn làm phim có 6 thành viên do nhà sản xuất Theo Webb dẫn đầu, cùng với ê-kíp sản xuất và hậu cần đến từ Mỹ và Anh. Trong đó có nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, ông đã mang các hình ảnh của hang Sơn Đoòng và Quảng Bình ra thế giới trong những năm qua.

BBC đến Quảng Bình làm phim, đón chờ những thước phim ngoạn mục - 1

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình (thứ 5 từ trái sang) và Công ty Oxalis đón đoàn làm phim quốc tế.

Bộ phim sẽ giới thiệu các trải nghiệm thiên nhiên, những bí ẩn bất tận của cảnh quang Quảng Bình - một trong những điểm đến du lịch an toàn, khác biệt và hấp dẫn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

BBC đến Quảng Bình làm phim, đón chờ những thước phim ngoạn mục - 2

Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đeo vòng hoa, chào đón đoàn làm phim.

Hoạt động thuộc kế hoạch quảng bá du lịch của Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị triển khai trong năm 2022. Đây cũng là nỗ lực nhằm xây đà tăng trưởng, tạo sức bật cho du lịch tỉnh Quảng Bình sau thời gian “chống dịch” nhiều khó khăn. Đặc biệt, hoạt động cũng nhằm đón đầu xu thế trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế chuẩn bị mở cửa trong thời gian tới.

BBC đến Quảng Bình làm phim, đón chờ những thước phim ngoạn mục - 3

Ông Đặng Đông Hà đeo vòng hoa, đón chào chuyên gia của đoàn.

Quảng Bình cũng tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, nhằm tiếp cận và đến gần hơn với khách du lịch trong và ngoài nước. Chất lượng và số lượng sản phẩm du lịch cũng được duy trì, phát triển trong năm 2021 khi du lịch Quảng Bình được nhiều tạp chí du lịch uy tín thế giới vinh danh.

BBC đến Quảng Bình làm phim, đón chờ những thước phim ngoạn mục - 4

Việc được BBC Landmark Natural lựa chọn làm bối cảnh và “nhân vật chính” đã khẳng định vị thế của Quảng Bình là điểm đến an toàn, khác biệt với những giá trị độc nhất hàng đầu thế giới.

Dự kiến bộ phim quảng bá về du lịch Quảng Bình có thể tiếp cận đến 500 triệu người xem trên toàn cầu...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT