“Bản đồ ẩm thực” đưa món Việt ra thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi The Future Chef Contest (TFC) đã bước sang năm thứ 10 với chủ đề “Ẩm thực Việt Nam”, mong muốn quảng bá ẩm thực nước nhà cho bạn bè quốc tế.

Sáng 23/4/2021, tại khách sạn Grand Hotel SaiGon (Q.1, TPHCM), BTC cuộc thi The Future Chef Contest (TFC) đã chính thức công bố khởi động mùa thứ 10 chủ đề “Ẩm thực Việt Nam” cùng slogan “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

“Bản đồ ẩm thực” đưa món Việt ra thế giới - 1

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen thực hiện nghi thức đánh trống khai mạc The Future Chef Contest.

Sự kiện đã thu hút hơn 200 khách mời với sự tham dự của Ban Giám hiệu và giảng viên trường Đại học Hoa Sen, Ban Quản trị và các thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cùng với các nhà bảo trợ truyền thông và nhà tài trợ cho chương trình, các bạn thí sinh, sinh viên đến từ nhiều trường Đại học.

“Bản đồ ẩm thực” đưa món Việt ra thế giới - 2

The Future Chef Contest là một đề án thường niên được thực hiện bởi sinh viên trường Đại học Hoa Sen, đồng thời cũng là một cuộc thi dành cho những bạn có chung niềm đam mê ẩm thực. 

“Bản đồ ẩm thực” đưa món Việt ra thế giới - 3

Ngoài ra, sự kiện còn nhằm mang đến sân chơi chuyên nghiệp để các đầu bếp tương lai trau dồi kỹ năng, học hỏi kiến thức và thể hiện bản thân, TFC hứa hẹn mang đến một cuộc thi đầy ý nghĩa để đánh dấu hành trình 10 năm vang danh.

“Bản đồ ẩm thực” đưa món Việt ra thế giới - 4

BTC mong muốn góp phần vào việc bảo tồn, nâng tầm và tôn vinh ẩm thực Việt, mang nét tinh hoa truyền thống nước nhà quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Dự kiến tại vòng Chung kết - Gala của cuộc thi, ngoài sứ mệnh tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân The Future Chef Contest 2021, BTC sẽ tiến hành nghi thức xác lập kỷ lục Guinness “Bản đồ ẩm thực Việt Nam”. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT