Acecook Việt Nam thông tin về việc mì Hảo Hảo có chất cấm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, và đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Acecook Việt Nam thông tin về việc mì Hảo Hảo có chất cấm - 1

Buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM vào chiều tối ngày 28/8/2021

Trước thông tin từ cơ quan quản lý thực phẩm Ireland thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam do liên quan đến chất Ethylene Oxide gồm: Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM vào tối 28/8/2021, ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam đã có thông tin liên quan đến sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good có chất cấm bị thu hồi ở Ireland.

Trước đó, ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good, để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide.

Đây là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế trong sản phẩm.

Đại diện công ty Acecook Việt Nam, ông Kajiwara Junichi nhận định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Ông cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam. Đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Acecook Việt Nam thông tin về việc mì Hảo Hảo có chất cấm - 2

Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều tối ngày 28/8

Thông tin thêm về chất Ethylene Oxide, khí EO hoặc ETO, hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada.

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand...) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu-sản xuất-lưu trữ.

Hiện Công ty Acecook Việt Nam đang phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Công ty Acecook Việt Nam cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ. Đồng thời yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng theo các cam kết này với Acecook Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT