4 quốc gia mở cửa du lịch: "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phần lớn các quốc gia trên thế giới đang có những chính sách hạn chế nhập cảnh nhưng cũng có những nơi rộng cửa đối với du khách nước ngoài.

Từ đầu năm 2022 đến nay, dường như ngành du lịch thế giới có tín hiệu khởi sắc hơn. Người dân ở nhiều quốc gia đã lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho mình trong vài tháng tới. Tuy nhiên làn sóng dịch bệnh tiếp tục quét qua, sự bùng phát của biến thể Omicron và khiến nhiều quốc gia đã trì hoãn kế hoạch mở cửa du lịch.

4 quốc gia mở cửa du lịch:  "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm" - 1

Phần lớn các quốc gia trên thế giới đều có những chính sách hạn chế nhập cảnh nhưng cũng có những nơi rộng cửa đối với du khách nước ngoài. Dưới đây là 4 quốc gia đã hoàn toàn trở lại bình thường với du khách nước ngoài khi "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm"

Costa Rica

Quốc gia Trung Mỹ này đã mở cửa cho du lịch không hạn chế kể từ ngày 1/8/2020. 

4 quốc gia mở cửa du lịch:  "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm" - 2

Khách du lịch không cần xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính nữa. Tuy nhiên, những người đến chưa được tiêm chủng phải xuất trình bảo hiểm y tế chi trả cho việc điều trị y tế trong trường hợp nhiễm COVID-19 với số tiền 50.000 USD.

Tất cả du khách cũng phải hoàn thành thẻ Health Pass trực tuyến 48 giờ trước khi đến Costa Rica. 

Mexico

Mexico không yêu cầu xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính hoặc cách ly nhập cảnh đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. 

4 quốc gia mở cửa du lịch:  "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm" - 3

Ngoài ra, các điểm đến hay khách sạn ở quốc gia này còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm theo yêu cầu trên chiều bay về nước để thuận tiện cho du khách (miễn phí cho test để quay về Mỹ, riêng ở Canada cần xét nghiệm PCR thì tốn 90USD). Tất cả chỉ mất 5-10 phút là du khách có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Cộng hòa Dominica

4 quốc gia mở cửa du lịch:  "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm" - 4

Cộng hòa Dominica chỉ yêu cầu du khách đồng ý kiểm tra nhanh COVID-19 ngẫu nhiên khi đến nơi trong trường hợp du khách cảm thấy không khỏe. Du khách phải lưu ý về lệnh giới nghiêm được thực thi nghiêm ngặt kéo dài từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng (với thời gian gia hạn cho việc di chuyển đến 9 giờ tối.)

Chính phủ nước này tập trung vào việc tiêm vaccine và bắt buộc đeo khẩu trang đối với những nhân sự làm việc trong ngành du lịch, cũng như những người thường xuyên tiếp xúc với du khách.

Trong cả năm 2021, quốc gia Trung Mỹ này đón tới 5 triệu khách du lịch, cao nhất khu vực và nền kinh tế CH Dominica được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 30 năm.

El Salvador

4 quốc gia mở cửa du lịch:  "Không vắc xin, Không cách ly, Không xét nghiệm" - 5

Chính phủ El Salvador đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19, chẳng hạn như xét nghiệm COVID-19 âm tính, bằng chứng tiêm chủng hoặc bảo hiểm y tế, vào ngày 17 tháng 11 năm 2021.

Để giảm thiểu các vấn đề tại sân bay khởi hành của họ, du khách nên xác nhận với hãng hàng không của họ rằng họ hiểu và đã thực hiện các thay đổi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT