2,95 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tính chung 11 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 2,95 triệu lượt người, gấp 21,1 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 này đạt 596.900 lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 39,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này do nước ta mở cửa du lịch, khôi phục trở lại các đường bay quốc tế.

2,95 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam - 1

Du khách quốc tế tham quan Đại Nội Huế.

Tính chung 11 tháng của năm này, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 2,95 triệu lượt người, gấp 21,1 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 81,9% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch bệnh COVID-19. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 536.300 nghìn tỷ đồng, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch lữ hành ước đạt 22.900 tỷ đồng, gấp 4,1 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cục Du lịch đã ra mắt hệ thống thư điện tử (email) xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại https://mail.vietnam.travel. Đây là lần đầu ngành du lịch Việt Nam có một hệ thống email chung chuyên trách phục vụ hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, đồng bộ với thương hiệu uy tín vietnam.travel (trang web quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch). 

2,95 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam - 2

Du khách khám phá Huế ngày mưa.

Đến nay, ngành du lịch Việt Nam đã có hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch và hệ thống email công vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước (https://mail.vietnamtourism.gov.vn/). Qua đó, hoàn thiện hệ thống email giao dịch trong ngành du lịch một cách chuyên nghiệp, thống nhất về thương hiệu du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.