22 đội thi trổ tài nấu món ngon từ yến sào thiên nhiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 14/6, thành phố Nha Trang tổ chức Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2024 tại Quảng trường 2/4 với quy mô lớn nhất trong các mùa lễ hội gần đây.

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2024 được thực hiện nhằm mục đích gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, mong muốn phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng cao cấp của yến sào thiên nhiên Khánh Hòa đến với cộng đồng, nhân dịp Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024.

Tỉnh Khánh Hòa là địa phương có rất nhiều ngành nghề truyền thống lâu đời và có giá trị văn hóa-lịch sử, mang lại lợi ích kinh tế, danh tiếng vang xa ra thế giới. Một trong số đó là nghề khai thác yến sào gần 700 năm tuổi, liên tục phát triển mạnh mẽ.

Đến nay, chất lượng cũng như giá trị của yến sào Khánh Hòa đã được thế giới công nhận, được tấn phong là tổ yến vua, có giá trị dinh dưỡng hàng đầu thế giới, được xem như "thần dược" đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng.

Năm nay, lễ hội có quy mô lớn nhất trong các mùa lễ hội gần đây với sự tham gia của 22 đội thi đến từ mọi miền đất nước cùng nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn, đạt chuẩn dinh dưỡng được phục vụ tại các nhà hàng cao cấp.

22 đội thi trổ tài nấu món ngon từ yến sào thiên nhiên - 1

Bàn tiệc được bài trí bắt mắt với các món ngon từ yến sào thiên nhiên của một đội thi tham dự Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2024. 

Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên có nhiệm vụ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người, nguyên liệu chính là Yến sào Khánh Hòa Sanvinest cùng những sản vật phong phú đặc trưng của tỉnh như tôm hùm, cua biển, hải sâm, vi cá, rong nho...

Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội kinh phí 1.500.000 đồng và 20g yến sào tinh chế từ đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa.

Cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị lên đến gần 300.000.000 đồng. Trong đó, giải Đặc biệt lên đến 30.000.000 đồng.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết, trong dịp này, với mục đích chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình khó khăn có được cuộc sống ổn định, công ty sẽ trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết, trao tặng 10 TV thông minh và 60 học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi để cùng địa phương vun đắp cho thế hệ tương lai. 

"Sanvinest Khánh Hòa sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng bằng những hành động thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với công tác xã hội. Tổng trị giá của hoạt động thiện nguyện lần này là hơn 500.000.000 đồng", bà Vân nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT