Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nước Mỹ mang đến nhiều điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà chính người Mỹ còn cảm thấy mơ hồ.

Hệ thống luật pháp Mỹ tương đối phức tạp với việc phân chia thành nhiều cấp khác nhau, điều này xuất phát từ việc phân biệt luật liên bang với luật tại các bang.

Vì thế nước Mỹ có hàng nghìn điều luật từ thuở xa xưa còn tồn tại trên mặt giấy bởi vì không ai dùng đến chúng nhưng cũng quên không xóa bỏ, thỉnh thoảng gây không ít phiền toái cho mọi người.

Bang Florida

Với tên gọi “Vùng đất nhiều hoa”, Floria nổi tiếng trên thế giới như một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. 

Tuy nhiên khi du khách ghé thăm nơi đây thì cũng cần chú ý bởi những luật lệ kỳ lạ và rất khác biệt. Ví dụ như một phụ nữ chưa kết hôn không thể nhảy dù vào Chủ nhật hoặc nếu bạn vừa hát vừa mặc đồ tắm là vi phạm pháp luật hay trượt ván mà không có giấy phép trượt ván là bất hợp pháp.

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 1

Ở Florida, việc đánh bạc ở các quán cà phê là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có W-FI khi đi uống cà phê vì nó bị cấm ở ngoài tiệm. Những điều luật trên vẫn có giá trị tuy nhiên trong nhiều năm qua chúng không được thực thi.

Bang Hawaii

TIểu bang trên biển này của nước Mỹ được ca tụng “Thiên đường tình yêu” . Là vùng đất biển đảo nhưng chỉ mặc quần bơi ở nơi công cộng là bạn đã vi phạm pháp luật. Du khách phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế sau ô tô là điều luật cơ bản của mọi quốc gia nhưng bạn có thể ngồi sau xe bán tải mà không có bất kỳ thiết bị an toàn nào khi ở Hawaii.

Bang Arizona

Arizona được “ưu ái” gọi bằng cái tên “vùng đất ngoài hành tinh” bởi từng có nhiều thông tin cho rằng đây là địa điểm mà người ngoài hành tinh từng ghé thăm nhiều lần.

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 2

Và đôi khi luật pháp ở đây cũng như ngoài hành tinh nhưng đầy thú vị. Nếu bạn đến đây mà chặt một cây xương rồng thì có nguy cơ lĩnh án tù 25 năm. Và bởi đây là vùng đất của nắng và cát nên từ chối cho ai đó một cốc nước có thể khiến bạn lĩnh án phạt. Ngoài ra, du khách tự bảo vệ mình ở đây cũng không đơn giản bởi chỉ có thể phòng vệ bằng cùng loại vũ khí mà kẻ tấn công có.

Ở Goodyear, hành vi ra vỉa hè, lối băng qua đường, đường phố, đường cao tốc, công viên hoặc các địa điểm công cộng khác trong thành phố là bị cấm. Những người vi phạm pháp luật sẽ phải trả 2.500 đô la tiền phạt và phải ngồi tù tới 6 tháng.

Bang Louisiana

Louisiana là một bang được coi là đặc biệt ở Mỹ bởi nơi đây có một di sản đa văn hóa, đa ngôn ngữ ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự pha trộn của các nền văn hóa Pháp, Haiti, Tây Ban Nha, Mỹ bản địa và châu Phi thế kỷ 18.

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 3

Ghé thăm Louisiana, bạn cần lưu ý một số điều luật khác lạ ở thành phố lớn nhất bang là New Orleans. Nơi đây bạn không thể ném bất cứ thứ gì từ cửa sổ hoặc ban công cao hơn 8 feet (2,5m) so với mặt đất và luôn phải giữ ít nhất một tay trên ghi đông xe đạp.

Bang Bắc Carolina

Nổi tiếng là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, các bảo tàng tuyệt hảo, cảnh sắc văn hóa đa dạng, nền ẩm thực chất lượng cao, tính hiếu khách của dân địa phương..., Bắc Carolina còn là nơi để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai với phong cảnh đẹp và những điều luật cũng "oái oăm". 

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 4

Tại đây, nếu cặp đôi nào đi du lịch mà chưa cưới xin thì cẩn thận bởi nam nữ sống chung phải có cưới xin tử tế ở Bắc Carolina. Điều này có từ năm 1805 và trong thập niên 90 tới nay đã có 8 trường hợp bị truy tố vì chung sống không giá thú.

Một lưu ý khác là nếu bạn bị bắt quả tang tàng trữ các chất bất hợp pháp, ngoài án phạt thì bạn phải đóng thuế cho chúng.

Nam Carolina

South Carolina có nhiều địa điểm cho nghệ thuật về thị giác và biểu diễn. Ngoài ra còn có nhiều di tích lịch sử và bảo tàng nằm rải rác khắp tiểu bang, tỏ lòng tôn kính với nhiều sự kiện và thời kỳ trong lịch sử của tiểu bang từ người Mỹ bản xứ đến ngày nay.

Ở Myrtle Beach, việc thay đồ tắm trong bất kỳ phòng tắm công cộng nào mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu hoặc người quản lý là bất hợp pháp.

Bang Texas

Vùng đất được mệnh danh là “Lone Star State” – ngôi sao cô đơn hớp hồn biết bao du khách với sự đa dạng về địa hình, cảnh quang thiên nhiên phong phú. Nhưng Texas cũng để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó phai vì những điều luật ở đây. Bạn hãy chuẩn bị đèn pha nếu bạn muốn cưỡi ngựa vào ban đêm. Vì nếu không, có nghĩa là bạn đang phạm pháp.

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 5

Hãy tìm nhà vệ sinh công cộng khi bạn muốn khạc nhổ. Đừng khạc nhổ trên vỉa hè, đó là điều bất hợp pháp. Ở Galveston, bất cứ ai cũng không được phép sử dụng ngôn ngữ xúc phạm và "hành vi thiếu nghiêm túc" tại các sự kiện.

Bang Virginia

Ngồi trên ghi đông xe đạp ở bãi biển Virginia là bất hợp pháp. Không chỉ vậy, du khách đến đây không được phép nói tục hay chửi thề. Hành động này bị cấm để giúp nơi đây trở thành một địa điểm gần gũi, phù hợp với những gia đình đến đây nghỉ dưỡng.Ở Richmond, việc tung đồng xu trong nhà hàng để xem ai trả tiền cho bữa ăn là bất hợp pháp

Việc lái xe qua cùng một địa điểm trên Đại lộ Atlantic nhiều hơn một lần trong vòng 30 phút cũng là bất hợp pháp.

Bang Alabama vô địch về những đạo luật kỳ quái

Chẳng hạn, ở thành phố Montgomery, du khách đi bộ không được bật ô dù ngoài phố vì làm ngựa sợ. Ngoài ra, luật pháp Alabama còn cấm bịt mắt khi lái xe.

Bạn cũng phạm pháp ở bang này nếu để kem trong túi, nhổ nước bọt khi có mặt phụ nữ, dán râu khi vào nhà thờ và đeo mặt nạ khi ra phố.

Nước Mỹ "vô địch" với loạt luật lệ kỳ quặc mà du khách cần phải biết - 6

Thành phố Baltimor còn có quy định là không được phép dắt sư tử vào nhà hát hoặc có nơi thành phố cấm bán bàn chải và thuốc đánh răng cho cùng một khách mua vào các ngày Chủ Nhật. Chính quyền ở đây còn cấm trêu chọc chó hoặc cắn một khúc humburger của người khác

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT