8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi bạn là khách du lịch ở một quốc gia thì luôn cần phải tôn trọng luật pháp sở tại... cho dù chúng có kỳ quặc đến đâu. 

Đi du lịch là cả một trải nghiệm tuyệt vời, và những trải nghiệm văn hóa luôn mang đến điều thú vị nhất. Một trong những lưu ý trong chuyến hành trình là nắm rõ luật lệ nước sở tại và những quy định, sự khác biệt có thể tạo cú sốc văn hóa nhưng chúng cũng cho thấy rằng chúng ta đang ở nơi rất đặc biệt trên thế giới này. 

Bạn phải luôn mỉm cười ở Milan

Nếu bạn muốn tránh bị phạt ở Milan, bạn phải mỉm cười mọi lúc. Luật kỳ lạ này ở Milan yêu cầu công dân phải mỉm cười mọi lúc, ngoài tang lễ và thăm bệnh viện. Vì vậy, hãy nhớ biến cái nhíu mày không được chào đón ở thành phố này. 

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 1

Điều luật này được tạo ra nhằm mang lại sự nổi bật cho thành phố Milan dưới thời Áo-Hung. Trên thực tế thì luật này đã không được thực thi trong nhiều năm, đơn giản là có thể người ta đã quên mất việc bãi bỏ nó và xem đây như một di sản văn hóa.

Vì thế đừng quá lo lắng khi phải nhíu mày dưới ánh nắng.

Ngoài ra nước Ý còn một số thành phố đã ban hành quy định nghiêm ngặt chống lại việc mặc thiếu vải, bao gồm cả đồ tắm. 

Nước sốt cà chua ở Pháp

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến Pháp hoặc sống ở đó một thời gian cùng con cái thì cũng phải nắm rõ những gì được phép trong trường học. 

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 2

Một quy định thú vị của Pháp khẳng định rằng Ketchup bị cấm trong nhà ăn của trường học. Điều luật này được đưa ra vào năm 2011 khi chủ tịch hiệp hội quốc gia của các nhà quản lý dịch vụ ăn uống thành phố "có thành kiến" với món nước sốt cà chua này.

Tuy nhiên, có một trường hợp linh hoạt chẳng hạn như khi có khoai tây chiên.

Nước Pháp còn yêu cầu một con ốc sên lên tàu cũng phải có vé, nên du khách nào có lỡ mang theo thú cưng này thì hãy chú ý. Ngoài ra đừng hôn nhau ở nhà ga khi tàu chuẩn bị rời bánh, vì trước đây những cảnh chia tay thường làm trễ giờ xuất phát.

Một điều lưu ý cuối cùng là người phụ nữ cần sự cho phép của cảnh sát để ăn mặc như đàn ông.

Cá vàng ở Thụy Sĩ

Một quy tắc nghiêm túc được áp dụng khi nhắc đến nuôi động vật ở Thụy Sĩ đó là chúng phải có đôi có cặp. Bạn phải sở hữu ít nhất hai con cá vàng, bởi luật bảo vệ động vật coi việc nuôi việc để một chú cô đơn trong bể cá là vô nhân đạo. 

Đây là một điều thú vị và nhân văn khi đề cao tầm quan trọng của việc đồng hành đối với tất cả mọi người, kể cả động vật.

Một lưu ý với khách du lịch khi đến nơi đây là bạn không được trượt tuyết khi ngâm thơ. Cả thế giới có thể thấy khó hiểu vì sao điều luật đó được thông qua tuy nhiên luật cấm đi tiểu và xả bồn cầu sau 10h đêm thì có thể thông cảm. Chính quyền nơi đây coi tiếng giật nước bồn cầu vào thời điểm đêm muộn là một sự ô nhiễm tiếng ồn.

Nhảy múa ở Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản, du khách cần làm quen với quy tắc cơ bản về việc nhảy múa và văn hóa cuộc sống về đêm nói chung ở Nhật Bản.

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 3

Thành phố Tokyo không cho phép bất kỳ khiêu vũ, nhảy múa nào trước nửa đêm. Quy tắc này, có vẻ như xuất hiện ngay trong bộ phim Footloose, được đặt ra để ngăn chặn  hoạt động mại dâm vốn dường như có trong các vũ trường. Đừng lo lắng, một khi đồng hồ điểm nửa đêm, bạn có thể nhảy múa tùy thích.

Nhật Bản có thể khá thoải mái trong trang phục nhưng việc để lộ đùi hoặc mông nơi công cộng là vi phạm pháp luật theo Đạo luật Tội phạm nhẹ được thông qua năm 1948. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết về quy tắc này và nó hiếm khi được thi hành.

Ngoài ra đến nơi đây thì đừng mang theo máy bộ đàm, vì thiết bị này mua ở ngoài Nhật Bản là bị cấm.

Thời gian yên tĩnh ở Đức

Tòa án Tư pháp Tối cao Liên bang Đức đã ra phán quyết rằng, bạn chỉ được phép tạo nhạc hoặc luyện tập nhạc cụ trong các căn hộ cho thuê trong khoảng thời gian từ 8h -12h đến 14h - 20h.

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 4

Ngoài khung giờ, thì tổng thời lượng chơi cũng bị giới hạn, ví dụ người chơi piano có thể lên đến hai giờ mỗi ngày, trong khi những người chơi trống phải giới hạn bản thân là 45 phút vào mùa hè và 90 phút vào mùa đông.

Ngoài ra nước Đức còn 2 điều luật khác lạ nữa, đầu tiên việc hết xăng trên xa lộ sẽ khiến bị phạt nặng, tiếp theo là phát ngôn từ "DU" trước mặt cảnh sát sẽ đưa bạn vào đồn rất nhanh.

Văng tục với cảnh sát thì án phạt nhẹ nhất là 150 EURO và cao nhất là 4000 EURO.

Trong các quốc gia, Singapore là nơi có bộ luật mà du khách cần chú ý nhất

Đầu tiên, việc hát, đọc hoặc thốt lên bất kỳ bài hát tục tĩu nào (đặc biệt chứa các từ chửi thề) ở nơi công cộng là bất hợp pháp. Vì vậy, du khách cần hạn chế một số yêu thích để tiết kiệm cho ví tiền của mình.

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 5

Chiếc áo giúp bạn sống sót ở Singpaore

Ngoài ra những người trẻ tuổi cần biết một điều rằng, sử dụng Wi-Fi chùa của người khác được định nghĩa là hack ở Singapore. Khoản phạt về vấn đề an ninh mạng này cũng khá lớn.

Lưu ý khác cho người nghiện thuốc lá là phần lớn chốn công cộng của Singapore đều cấm hút thuốc. Luật này được đưa ra nhằm đảm bảo một môi trường trong sạch và lành mạnh cho công chúng. Không gian an toàn duy nhất để hút thuốc là trong nhà riêng hoặc trong các phòng hút thuốc được chỉ định. 

Xả rác và không xả bồn cầu nếu du khách bị bắt gặp sẽ là một thảm họa. Đây là nước duy nhất trên thế giới có luật cụ thể về việc không xả nước trong nhà vệ sinh.

Đi dạo ở Australia không phải dễ dàng

Đi lang thang trên đường mà mặc quần áo đen, giày nỉ và đánh giày đen lên mặt là vi phạm pháp luật vì những món đồ này là công cụ của kẻ trộm mèo. Mà bạn mặc quần dài màu hồng sau buổi trưa ngày chủ nhật cũng là phạm luật.

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 6

Một vài lưu ý khác khi bạn đến Úc là phụ nữ mặc bikini có chất liệu vượt quá 6 inch vuông là bất hợp pháp ở Gold Coast. Và người ta vẫn chưa hiểu tại sao hóa trang thành Robin và Batman là bất hợp pháp ở đất nước này.

Đồ lót ở Thái Lan

Luật này phải là luật vui nhộn và thú vị nhất trong toàn bộ danh sách. Theo luật pháp Thái Lan, việc ra ngoài nơi công cộng mà không mặc đồ lót là bất hợp pháp. Mặc dù chưa có bất kỳ câu chuyện nào liên quan đên việc du khách bị bắt vì tội danh này.

8 quốc gia du lịch có những điều luật kỳ lạ nhất thế giới mà du khách cần biết - 7

Có thể khó kiểm tra xem luật có bị vi phạm hay không, nhưng điều quan trọng cần đề cập là du khách có thể gặp rắc rối nếu quyết định rời khách sạn mà không mặc quần lót.

Vài lưu ý khác như, thuê xe lái ở Thái Lan mà du khách không mặc áo sơ mi cũng là bất hợp pháp. Và nếu bạn cố tình dẫm lên đồng đồng baht Thái (THB) có thể phải ngồi tù.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT