Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 19 tháng 9 năm 2019, tại Nhà hàng Hoa Sứ 2, quận Tân Bình, Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist (STHC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng - Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở Lao động Thương binh xã hội, Sở Du lịch Thành phố.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 1

Khởi đầu là trường Sơ cấp Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn, sau đó được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, năm 2009 được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 2

Trường có các chuyên ngành đào tạo: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn. Từ năm học 2019-2020, Trường tuyển sinh thêm các ngành mới: Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế và kinh doanh đồ uống, Quản lý lữ hành, Sale & marketing Du lịch. Bên cạnh hệ trung cấp chính quy, Trường thường xuyên chiêu sinh các lớp dạy nghề ngắn hạn từ sơ cấp đến nâng cao, và các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý dành cho chuyên ngành Bếp, Khách sạn, Nhà hàng... Với hình thức đào tạo đa dạng, linh hoạt, STHC đã và đang đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cấp thiết của ngành du lịch nước nhà.

STHC là mô hình trường - khách sạn 4 sao có quy mô lớn hàng đầu cả nước. Theo kế hoạch của Trường, đến năm 2020 STHC sẽ trở thành trường Cao đẳng nghề, cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo và phát triển kiến thức, cùng kỹ năng nghề có uy tín, ngang tầm với các cơ sở đào tạo thực hành hàng đầu về ngành du lịch trong khu vực châu Á. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành với tỷ lệ 70% thời lượng, lấy người học làm trung tâm, ứng dụng công nghệ 4.0 vào đào tạo và tuyển sinh có hiệu quả.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 3

Tri ân các thầy cô, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

Với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, Chu đáo, Hiếu khách, Tận tâm, STHC đã đặt ra chiến lược mở rộng các loại hình đào tạo, liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng trong nước và quốc tế. Đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do dự án EU và chính phủ Luxembourg tài trợ. STHC thực sự là điểm đến giao lưu văn hóa, nghề nghiệp cho sinh viên và tình nguyện viên các nước khi đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, STHC đã cung cấp rất nhiều nhân tài cho ngành du lịch, tiêu biểu là bà Thượng Mỹ An hiện là Tổng Giám đốc trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Trong thời gian học tại trường, bà đã tham dự và giành nhiều giải cao tại các cuộc thi tay nghề cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế. Sau thời gian giảng dạy tại trường, bà liên tiếp đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. Tại lễ kỷ niệm, bà đã có bài phát biểu tiếp lửa cho các tân sinh viên, khuyến khích các em nỗ lực học tập, sáng tạo để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp, góp phần giữ vững truyền thống vẻ vang của trường.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 4
Đại diễn lãnh đạo trường nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng

Nhân dịp này, Trường STHC được Ủy ban Nhân dân Thành phố trao cờ thi đua và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Các thành tích mà trường đạt được: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2001, Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, Huân chương lao động hạng nhì năm 2009. Học viên của trường đã đạt được nhiều huy chương và giải thưởng tại các kỳ thi tay nghề cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 5
Đại diện Ban Giám hiệu nhận bằng khen Tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019 do Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng

Bên cạnh công tác đào tạo chuyên môn, chuyên ngành, các hoạt động văn thể mỹ tại STHC cũng rất sôi nổi. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh, biểu diễn pha chế đặc sắc do chính các giáo viên, sinh viên của trường biểu diễn. Đó cũng chính là những tiết mục đoạt các giải cao tại các hội thi, hội diễn của ngành du lich Thành phố qua các năm.

Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm Xây dựng và phát triển - 6

Với sứ mạng cung cấp cho người học dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp, tận tâm vì sự phát triển toàn cầu của ngành công nghiệp du lịch Việt Nam, STHC là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, giúp người học có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc, đủ năng lực, bản lĩnh tự tin bước vào đời.

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT