TPHCM “LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC - NĂM 2012”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 4.12.2012, tại Khách sạn Kim Đô – TPHCM, Sở VHTTDL TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức buổi Họp báo thông tin về sự kiện “Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm 2012” sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/12/2012 tại Khu B, Công viên 23.9, Q.1, TPHCM Đến tham dự có: Ông Lã Quốc Khánh – PGĐ Sở VHTTDL TPHCM, Bà Lê Thu Hà – Phó Trưởng Phòng XT Lễ và Sự kiện Sở VHTTDL TPHCM, Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Trưởng Phòng XT Lễ và Sự kiện Sở VHTTDL TPHCM, Bà Hoàng Hương Giang – Phó Phòng Quản lý Khách sạn Sở VHTTDL TPHCM và hơn 60 Phóng viên Báo, Đài Trung ương và TPHCM đến tham dự.

TPHCM “LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC - NĂM 2012” - 1

            Ông Lã Quốc Khánh – Phó Trưởng Ban Thường trực cho biết: “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước” là một sự kiện văn hóa du lịch thường niên của TPHCM, được tổ chức những dịp cuối năm, nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước. Năm nay, BTC dự kiến có khoảng 100 gian hàng của 50 đơn vị Nhà hàng đạt chuẩn, các Đơn vị trong Chương trình “TPHCM 100 Điều thú vị”; các Trường Nghiệp vụ Đào tạo Nhà hàng Khách sạn, các Cơ quan Tổng Lãnh sự, Đại diện nước ngoài tại TPHCM… tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc…góp phần xúc tiến, quảng bá giới thiệu Điểm đến Du lịch, nêu bật sự hợp tác thân thiện của Việt Nam trên trường Ẩm thực Thế giới.

            Hiện tại, đã có 47 đơn vị là các Nhà hàng Khách sạn trong Thành phố, Đại diện cho món ăn 25 Quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Thái Lan, Nhật, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Lào, Philippines, Hàn Quốc, Pháp, Ý, Nga, Đức, Mỹ, Mexico, Brazil, Úc, New Zealand và Việt Nam đã đăng ký tham gia hơn 88 gian hàng, đặc biệt có sự tham gia của Viện Nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Thế giới – WFCC.

Các hoạt động chính tại Liên hoan:

  • Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ tại các gian hàng: Tổ chức các gian hàng với phong cách trang trí, nghệ thuật chế biến, trình bày món ăn thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các quốc gia. Khách tham quan có thể mua và thưởng thức món ăn ngay tại gian hàng
  • Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”: Là điểm nhấn của sự kiện, nhằm giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của các Khách sạn cao cấp tại Việt Nam. Đối tượng của Liên hoan là các Khách sạn 5 sao, các Nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao của các quốc gia tham gia bày trí bàn tiệc với chủ đề “Tiệc Giáng sinh” nhằm giới thiệu cách bày trí các món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu, thể hiện hình ảnh đẳng cấp của Khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.
  • Kỷ lục “Hoa Đăng Dưa hấu”: Lần đầu tiên tại Việt Nam, 100 Hoa đăng được cắt tỉa từ dưa hấu do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện nhằm lập Kỷ lục “Hội Hoa Đăng Dưa hấu nhiều nhất Việt Nam”.
  • Liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”: Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực đa dạng, sử dụng nhiều rau xanh trong thức ăn, ít béo, đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng và trình bày đẹp mắt. Hoạt động này nhằm giới thiệu cho thực khách các loại món cuốn của Việt Nam trên các vùng miền , bao gồm: món cuốn chay, cuốn mặn, cuốn trái cây..
  • Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế Bartender: Đây là dịp để các chuyên gia pha chế Bartender trổ tài giới thiệu nét văn hóa Tây phương đến công chúng. Với các sản phẩm thức uống nổi tiếng với công thức pha chế mới nhất, kết hợp vũ đạo và các pha trình diễn đẹp mắt của các chuyên gia hứa hẹn sẽ đem đến cho giới trẻ thành phố và khách du lịch những khoảnh khắc thú vị
  • Đặc biệt, có sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan  - Yan Can Cook: Đây là sự kiện nổi bật của Liên hoan Đầu bếp Yan sẽ có màn trình diễn nghệ thuật chế biến món ăn, giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực thế giới đến công chúng TPHCM và du khách quốc tế vào Đêm Khai mạc 12/12 tại Khu vực sân khấu chính Công viên 23/9

TPHCM “LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC - NĂM 2012” - 2

TPHCM “LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC - NĂM 2012” - 3

TPHCM “LIÊN HOAN ẨM THỰC MÓN NGON CÁC NƯỚC - NĂM 2012” - 4

Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo