TP.Hồ Chí Minh: Giao lưu sinh viên Ngành Du lịch các Thành phố Tiểu vùng Mê Kông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 10.10.2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cùng Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Giao lưu sinh viên Ngành Du lịch các Thành phố tiểu vùng Mekong” (TYA) sẽ diễn ra từ ngày 17 – 21.10.2013.

TP.Hồ Chí Minh: Giao lưu sinh viên Ngành Du lịch các Thành phố Tiểu vùng Mê Kông - 1

Chương trình được triển khai theo tinh thần tuyên bố chung của Hội nghị Thị trưởng các Thành phố tiểu vùng sông Mêkông về hợp tác và phát triển du lịch. Hoạt động nhằm khuyến khích tăng cường thị trường du lịch trẻ trong tiểu vùng, kết hợp các hoạt động giao lưu, giới thiệu hình ảnh điểm đến các thành phố tiểu vùng sông Mêkông với tầng lớp thanh niên.

TP.Hồ Chí Minh: Giao lưu sinh viên Ngành Du lịch các Thành phố Tiểu vùng Mê Kông - 2

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TPHCM (bìa phải) trao hoa và Bằng chứng nhận Đại sứ Du lịch trẻ cho hai bạn Võ Hoàng Oanh và Xa tấn Chương (bìa trái)

60 sinh viên được đề cử bởi các Thành phố thành viên Tiểu vùng Mê Kông (TPHCM-Việt Nam, Phnompenh-Campuchia, Vientiane-Lào và Bangkok-Thái Lan) sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa - thể thao, thi nấu ăn, tham quan TP HCM... Nổi bật trong chương trình là cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt Đại sứ Du lịch Trẻ Tiểu vùng Mê Kông”. 10 Đại sứ Du lịch đến từ 5 thành phố sẽ tham gia tranh tài để chọn ra Đại sứ Du lịch Trẻ đại diện Tiểu vùng Mê Kông quảng bá du lịch khu vực đến bạn bè thế giới. Cũng trong chương trình, các Đại sứ Du lịch sẽ có nhiều hoạt động tham quan, giao lưu văn hóa từ ngày 17/10/2013 – 21/10/2013.

TP.Hồ Chí Minh: Giao lưu sinh viên Ngành Du lịch các Thành phố Tiểu vùng Mê Kông - 3

Hai Đại sứ Du lịch trẻ nhiệm kỳ 2013 – 2014

Nội dung chương trình hoạt động:

1. Chương trình tham quan và ghi hình thực tế của Đại sứ Du lịch trẻ các thành phố tại Tiền Giang (Hạ nguồn sông Mê Kông).

2. Lễ khai mạc chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế Tiểu vùng Mê Kông.

3. Chương trình tham quan Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Chương trình giao lưu lửa trại tại KDL Bình Quới.

5. Chương trình giao lưu Văn Hóa – Thể thao và thi ẩm thực tại Đại học Sài Gòn.

6. Chương trình cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch trẻ Tiểu vùng Mê Kông và giao lưu văn hóa – văn nghệ.

 Hoàng Quốc Hữu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo