Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 1

Sáng sớm ngày 2/2/2019, chỉ còn chưa đến 12 tiếng, Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Kỷ Hợi sẽ chính thức khai mạc. Về cơ bản, tổng thể Đường hoa đã hoàn thiện phần lớn các công đoạn.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 2

Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác với sắc mai vàng và hoa đào khoe sắc ngày Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ khai mạc từ ngày 2/2/2019 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết Kỷ Hợi). Đây là đường hoa thứ 16 liên tiếp diễn ra tại TPHCM để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 3

Những đóa sen ngát hương quanh Tượng đài Bác

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa" trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng.

Đường hoa gồm 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 4

Ngay trước UBNDTP, tại vị trí trung tâm là đại "gia đình nhà Hợi" với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành. Chiều cao cổng chính là hơn 6,8 m; trong đó, heo cha cao 2,9 m và heo mẹ cao 2,6 m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam bộ với hai gam màu đỏ của sự may mắn, vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 5

Tại phân đoạn đầu tiên của đường hoa, một phần kênh đào nổi tiếng - kênh Charner - được tái hiện ngay chính nơi nó từng hiện diện. Những chiếc thuyền chở đầy hoa trái nương theo những con sóng cách điệu bằng tre - nứa, xuôi dòng cập bến. Khi màn đêm buông xuống, những cuộn sóng được thắp sáng như ánh trăng rọi sáng dòng kênh ngày nào, bầu bạn cùng thuyền chở hương xuân.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 6

Tiếp theo là đại cảnh Đại dương xanh với hoa và cây lá xanh thân dài được sử dụng ở khu vực này để mô phỏng rong và thực vật biển, xen kẽ trong thảm thực vật đại dương là những bóng đèn hình giọt nước. Khung cảnh mới, đặc biệt được thiết kế, thực hiện công phu sẽ mang lại cho mọi người cảm giác như đang dạo bước trong lòng đại dương.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 7 Từ giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của Thành phố như “Nông nghiệp thông minh” áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa “Tri thức trẻ thơ” cho thế hệ tương lai. 

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 8

Đặc biệt năm nay, đường hoa Kỷ Hợi sẽ sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí điểm nhấn dọc đường hoa. Những chú heo đất khoác màu đỏ may mắn, với họa tiết mai vàng trên lưng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương - Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 9

Cuối cùng là Đại cảnh "Tinh hoa vươn cao" nằm ở vị trí cuối Đường hoa gồm một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất dài khoảng 50m. Búp hoa lớn nhất ở giữa làm bằng khung sắt, formex tạo hình và mica màu viền led hé lộ con số 2019 với khát vọng trong năm Kỷ Hợi 2019.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 10

Theo BTC, sau 7 ngày mở của chào đón đông đảo người dân Thành phố cùng du khách, tối ngày 8/2/2109 công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm; trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h ngày 9/2 (mùng 5 Tết).

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 11

Bên cạnh đường hoa, Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 cũng được tổ chức tại 3 tuyến đường chính: đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, diễn ra từ ngày 2-8/2/2019 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 12

Trung tâm Đường sách là biểu tượng cột mốc Trường Sa

Một số hình ảnh phóng viên Tạp chí Du lịch Tphcm ghi nhận tại Đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ G:

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 13

Sáng sớm ngày 31/1/2019, các công nhân hối hả vận chuyển hoa vào các khu vực thi công

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 14

Hoa trang trí tại các tiểu cảnh

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 15

Sáng 1/2/2019, Công nhân bổ sung thêm hoa trang trí các tiểu cảnh

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 16

Anh Bảo Minh tranh thủ chụp ảnh những chú heo xinh xắn về khoe gia đình, anh chia sẻ: Đây là năm thứ 6 mình tham gia thi công Đường hoa, nhìn ngắm thành quả mình cùng các anh em thi công, mình rất vui vì đã góp phần nhỏ công sức phục vụ người dân cũng như người thân mình vui chơi dịp Tết.

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 17

Sáng ngày 2/2/2019, các công nhân bắt đầu dọn dẹp vệ sinh

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 18

Trưa ngày 2/2/2019, những công đoạn cuối cùng hoàn tất, các công nhân bắt đầu xịt nước rửa sạch Đường hoa

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 19

Đường hoa đã khang trang, sạch đẹp cùng những tà áo dài rực rỡ chuẩn bị thời khắc khai mạc

Các tiểu cảnh với các gia đình nhà Hợi xinh xắn:

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 20

Những chú heo màu đỏ may mắn, với họa tiết mai/đào và biểu tượng đồng tiền: “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 21

Trung tâm Đường hoa là những chú heo trang trí hình vẽ rực rỡ, bắt mắtĐếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 22

Góc khác là những chú heo hồng mũm mĩm, dễ thươngĐếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 23

Tiểu cảnh những chú heo chơi đùa bập bênh

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 24

Những chú heo ngộ nghĩnh luôn thu hút các bạn trẻ vào xin chụp hình

Đếm ngược thời khắc khai mạc Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2019 - 25

Sơ đồ các Điểm Giữ Xe Đường Hoa Tết Kỷ Hợi 2019 do lực lượng Thanh niên xung phong trông giữ xe cho du khác tham quan trong thời điểm Lễ hội Tết 2019, trong suốt thời gian từ ngày 2/2/2019 kết thúc vào cuối ngày 8/2/2019.

⏰Thời gian giữ xe từ 7g00 sáng đến 24g00

? Từ 7g00 đến 18g00 - Giá giữ xe: 6000 đồng/xe/lượt

?Từ 18g00 đến 24g00 - Giá giữ xe: 9.000 đồng/xe/lượt.

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những