9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch theo nhóm bạn là một trải nghiệm thú vị, tuy nhiên, nhiều lúc chúng ta không thể tránh những bất đồng quan điểm xảy ra giữa các cá nhân.

Du lịch theo nhóm là một trong những điều thú vị nhất, bởi lẽ khi đi theo nhóm thì vui hơn là đi một mình, lại giúp nhau chia sẻ chi phí đi lại và nhiều lý do khác nữa. Nhưng điều hạn chế ở đây là bởi mỗi người đều có những ý kiến riêng, dẫn đến bất đồng và mâu thuẫn khiến chuyến đi không thuận lợi như mong muốn.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được tình trạng bất đồng, mâu thuẫn khi du lịch theo nhóm và vui vẻ tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời:

Chọn bạn đồng hành

Sự thú vị của chuyến đi chơi phụ thuộc nhiều vào khâu chuẩn bị. Một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế những rắc rối phát sinh. Trong đó, đối tượng tham gia sẽ quyết định hơn 80% độ thành công của chuyến đi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn người đồng hành. Bạn thân, bạn học cũ, đồng nghiệp thân thiết hợp tính cách, sở thích là các gợi ý đáng cân nhắc.

9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ - 1

Lựa chọn đúng đồng đội sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm nhiều niềm vui.

Lựa chọn trưởng nhóm

Người trưởng nhóm có vai trò rất cần thiết trong cả chuyến đi. Trách nhiệm của người trưởng nhóm là đảm bảo một kế hoạch rõ ràng về các hoạt động cũng như phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Chẳng hạn, một người đặt vé máy bay, một người xem xét chỗ ở, một người khác lên kế hoạch du lịch… miễn là nhóm trưởng sắp xếp phù hợp.

Lập kế hoạch chi tiết

Lập kế hoạch chi tiết là một lời khuyên bạn không thể phớt lờ khi du lịch theo nhóm. Kế hoạch phải bao gồm những việc quan trọng như đi đâu, đặt chỗ ăn ở, chọn phương tiện di chuyển, thuốc men cần chuẩn bị...

9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ - 2

Hãy lập ra một kế hoạch du lịch bao gồm những điểm tham quan, ăn gì, ở đâu, đi thế nào... để giúp bạn và đồng đội có cái nhìn bao quát về chuyến đi.

Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc nhóm sẽ tham gia những sự kiện và những chuyến tham quan ngắm cảnh ở những nơi đâu, như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ những công trình kiến trúc, cảnh đẹp tự nhiên cũng như những lễ hội hay đặc sản của vùng đất đó.

Không áp đặt

Du lịch theo nhóm không có nghĩa là cả nhóm phải tham gia mọi hoạt động cùng nhau trong suốt chuyến đi. Bạn nên sắp xếp những khoảng thời gian riêng cho các cá nhân. Đừng đặt ra luật lệ như là tất cả phải ăn tối cùng nhau...

9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ - 3

Mỗi người trong nhóm đều là một cá thể độc lập. Vì vậy, bạn nên tôn trọng thời gian và sở thích riêng tư của từng người.

Sự linh hoạt trong kế hoạch là một trong những chìa khóa giúp nhóm của bạn có một chuyến đi vui vẻ. Tuy nhiên, vì là đi du lịch theo nhóm nên hãy chắc chắn sẽ có những hoạt động phù hợp để cả nhóm cùng tham gia.

Cập nhật kế hoạch thường xuyên

Trưởng nhóm nên thông báo kế hoạch đã được lập ra và thường xuyên cập nhật chúng khi có thay đổi. Sẽ thật tuyệt nếu bạn trao đổi các kế hoạch này trong một nhóm chat mạng xã hội cùng các thành viên. Thông tin nơi đến, số chuyến bay và những ý tưởng ăn chơi có thể được thông báo trên đó.

Cách này sẽ luôn giúp cho mọi thành viên nắm bắt được thông tin mà không cần trưởng nhóm phải trả lời những câu hỏi về sự chỉ dẫn hay nhắc đi nhắc lại cùng một thông tin.

Phân công hợp lý cho các thành viên

Ngoài đồ đạc cá nhân, khi đi du lịch nhóm, mỗi người sẽ nhận chuẩn bị một số thứ cần thiết cho chuyến đi như dụng cụ của trò chơi tập thể, thức ăn vặt cho mọi người, chén đĩa nhựa dùng chung, máy phát nhạc để nghe trong đêm lửa trại… điều này làm mỗi thành viên tăng thêm ý thức trách nhiệm và sự phấn khởi cho chuyến đi của mình.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để thông báo về chuyến đi

Đừng để mọi việc đến phút cuối cùng, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để xác nhận về chuyến đi với các thành viên. Nếu quyết định sớm sẽ đi đâu, làm gì... bạn có thể đặt được các dịch vụ giá rẻ. 

9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ - 4

Nhanh chóng "chốt kèo" có thể giúp nhóm của bạn có thể đặt được các dịch vụ giá ưu đãi.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trong trường hợp buộc phải hủy bỏ dịch vụ nào đó, mọi người đều cam kết về việc chịu phí phạt. Những thành viên tham gia chuyến đi sẽ không muốn trả thêm quá nhiều chi phí, vì thế việc hiểu rõ ràng trường hợp như thế này là rất cần thiết.

Chuẩn bị ngân quỹ

Chuẩn bị ngân quỹ là một trong những lời khuyên cần thiết khác cho du lịch theo nhóm. Trong bất kỳ nhóm nào, mỗi thành viên đều có khả năng tài chính khác nhau. Sẽ thật hay nếu bạn lên kế hoạch cho mọi thứ ở mức chi phí thấp nhất để mọi người có đủ ngân sách.

Sự gắn bó của các thành viên và những điều thú vị sẽ làm nên một chuyến đi du lịch nhóm thành công chứ không phải lúc bạn ăn trong một nhà hàng ngon hay ở trong khách sạn 5 sao.

Trải nghiệm những điều mới mẻ

Một chuyến đi chỉ có ăn và ngủ sẽ không đủ đặc biệt, bạn nên mở rộng các hoạt động. Không nhất thiết phải tham gia trò chơi phiêu lưu, mạo hiểm, chỉ cần cùng nhau thăm thú cảnh đẹp, chinh phục thiên nhiên, tận hưởng nhiều điều mới mẻ cũng tạo kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số trò chơi tập thể, tùy theo phong cách của nhóm.

9 gợi ý giúp bạn lên kế hoạch du lịch 30/4 cùng 'cạ cứng' ngon ơ - 5

Lâu lâu mới có dịp đi chơi cùng nhau, sao lại không thử trải nghiệm những điều mới mẻ chứ?

Mỗi vùng đất đều có đặc sản nhưng chưa chắc phù hợp với tất cả thành viên. Do đó, việc trao đổi trước chuyến đi về số lượng bữa ăn cũng như các món ăn giúp nhóm đồng thuận ngay từ đầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT