Tiết kiệm khi di du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiết kiệm khi di du lịch - 1Để có một chuyến du lịch vừa vui vẻ, vừa chất lượng lại không quá tốn kém không phải là điều khó. Chỉ cần bạn lưu ý một số điều sau đây chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thật thú vị

Tiết kiệm khi di du lịch

Để có một chuyến du lịch vừa vui vẻ, vừa chất lượng lại không quá tốn kém không phải là điều khó. Chỉ cần bạn lưu ý một số điều sau đây chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thật thú vị:

- Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn tiết kiệm tiền bạc trong khi đi du lịch là phải lên được kế hoạch chi tiêu trong dịp du lịch này. Bởi khi đã chốt được ngân sách chi dùng, bạn sẽ nhìn mọi thứ một cách... ít cám dỗ hơn rất nhiều.

- Thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mãi trên báo chí, ngay cả báo online, và các trang Web của Công ty Du lịch sẽ giúp bạn chộp được những cơ hội giảm giá của các Công ty Du lịch, các Hãng Hàng không, các Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng...

- Lên kế hoạch đi du lịch trái mùa có thể cho phép bạn tiết kiệm được rất nhiều các khoản phải chi như tiền mua vé máy bay, vé tàu hỏa, tàu biển, khách sạn, bãi đỗ xe... Không những thế, việc đặt chỗ cho tất cả các dịch vụ trên cũng trở nên dễ dàng hơn. Có thể tránh các dịp Lễ bằng cách dời chuyến đi của mình vài ngày sau đó, vừa để tránh cảnh chen lấn xô đẩy thường thấy tại các điểm du lịch được ưa chuộng.

Tiết kiệm khi di du lịch - 2

- So sánh thật kỹ giá tour giữa các công ty du lịch. Thường giá công bố chưa bao gồm các khoản thuế, phí, phụ thu... vốn sẽ đội giá trọn gói lên khá nhiều. Do vậy bạn nên tìm hiểu chi tiết mọi khoản chi phí trong tour và tính ra giá trọn gói, giúp việc so sánh sẽ chính xác hơn.

- Bạn cũng nên lưu ý giá tour chỉ thật sự “rẻ” khi chất lượng dịch vụ tương xứng với chi phí. Những tour quá rẻ với chất lượng dịch vụ kém có thể làm hỏng cả kỳ nghỉ của gia đình bạn.

- Biết tìm đến cơ hội may mắn: Các giải thưởng may mắn của các công ty du lịch.

- Rút gọn danh sách quà cáp: Nếu có nhiều mối quan hệ thân thiết chắc chắn bạn sẽ phải mua quà cho người thân sau mỗi chuyến đi du lịch. Trước khi đi, nên dành thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng về việc sẽ mua quà cho ai và giá trị món quà khoảng bao nhiêu.

Tiết kiệm khi di du lịch - 3

- Chuẩn bị hành trang: chuẩn bị đầy đủ hành trang giúp bạn tránh mất tiền oan vào những chuyện không đâu. Nhiều khách sạn thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn mà giá nhiều khi đắt bất ngờ. Vì vậy, mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng... là không bao giờ thừa.

- Để tránh trường hợp bị mất tiền oan vào những món “đặc sản” không hợp khẩu vị, bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ dự trữ từ nhà (mì gói, lương khô...). Đôi khi bạn sẽ phải trả phí nếu mang đồ ăn thức uống từ ngoài vào khách sạn.

Tiết kiệm khi di du lịch - 4

- Bạn nên mang nhiều quần áo một chút vì giá giặt ủi thường khá đắt. Nếu dùng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của khách sạn bạn đều phải lưu ý xem có phải trả phí hay không. Đặc biệt là với truyền hình, điện thoại và tủ lạnh.

- Mạnh miệng mặc cả: khi du lịch, giao dịch với người bán hàng, tránh trường hợp mua hớ. Và bạn cứ nhớ một nguyên tắc bất di bất dịch: dù bạn có đi du lịch bất kỳ nơi đâu, cứ “mạnh miệng mặc cả”. Một nguyên tắc nữa là đừng thấy gì mua nấy, mà hãy cứ tham khảo nhiều cửa hàng để tìm hiểu giá thật của sản phẩm. Ngay cả ở những siêu thị, trung tâm thương mại lớn, giá cả hàng hóa được niêm yết rõ ràng bạn vẫn có thể mua hớ...

T.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo