Trang bị 12 phụ kiện tiện ích cho những chuyến bay kéo dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đó là những món đồ mang đến sự thoải mái và giải trí nhất có thể khi bạn ở trên độ cao hơn 10 nghìn mét trong suốt hành trình kéo dài nhiều giờ.

Chuyến bay dài nhất hiện nay là kéo dài tới 20 tiếng liên tục không nghỉ và trong tương lai những hành trình nửa vòng Trái Đất này sẽ là xu hướng nhằm tránh gây mệt mỏi cho hành khách. Cũng vì thế, bạn hay trang bị cho mình những phụ kiện dưới đây để giúp chuyến bay dài trở nên thoải mái vã dễ thở hơn.

Chai nước tái sử dụng

Trang bị 12 phụ kiện tiện ích cho những chuyến bay kéo dài - 1

Eugenio Marongiu | Adobe Stock

Không khí trên máy bay khá là khô và việc ngồi dưới máy lạnh nhiều đòi hỏi cơ thể cần tiếp nước liên tục. Mất nước là thủ phạm số một trong các chặng bay dài làm suy giảm sức khỏe cũng như làm khô làn da. Những chai nước có thể tái sử dụng mang theo bên mình là phụ kiện cần thiết trên mỗi chuyến bay. Có những loại chai nước được thiết kế tiện lợi có thể gấp lại được sẽ sẽ không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng cất giữ. Mỗi sân bay đều có vòi nước uống miễn phí nên khi quá cảnh bạn có thể tiếp ‘full’ bình.

Tai nghe

Đây là thiết bị rất quan trọng, đặc biệt đặc biệt là trên các chuyến bay dài vì tai nghe tiêu chuẩn miễn phí trên máy bay gây khó chịu khi đeo trong thời gian dài. Để giải trí tốt nhất, bạn hãy chọn loại tai nghe có thể khử được tiếng ồn. Loại tai nghe này sẽ mắc tiền hơn nhưng chúng giúp bạn thư giãn tuyệt đối và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Đồ ăn nhẹ

Không chỉ khát nước, cơ thể còn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn khi ở trên cao. Một loại ăn nhẹ như các loại hạt, bánh quy, trái cây ít carbs và nhiều protein. Những thanh năng lượng cũng là một lựa chọn thú vị và đừng quên kẹo cao su. Không chỉ khử mùi hơi thở sau khi ăn mà kẹo cao su còn giúp giảm áp lực cho tai khi cất cánh và hạ cánh.

Túi vệ sinh mini

Trang bị 12 phụ kiện tiện ích cho những chuyến bay kéo dài - 2

Alexander | Adobe Stock

Một chiếc túi nhỏ nhưng đảm bảo mọi nhu cầu vệ sinh, sức khỏe trên chuyến bay dài. Trong túi này bạn hãy trang bị cho mình bình xịt khoáng để giữ độ ẩm cho da, kem dưỡng da cũng là một lựa chọn khác. Ngoài ra, để vệ sinh cá nhân, bạn có thể tìm mua loại dầu gội khô dạng xịt, bàn chải đánh răng dùng một lần, và quan trọng nhất là nước rửa tay.

Có thể bạn đã trang bị túi y tế trong hành lý, nhưng để tiện lợi hãy mang theo một ít viên giảm đau và thuốc kháng histamine trong túi vệ sinh trên máy bay

Khăn quàng cổ

Lựa chọn loại khăn ‘siêu to, khổng lồ’ để có thể thay thế cho chiếc chăn trên máy bay. Có thể phần lớn thời gian bạn không sử dụng đến khăn quàng cổ nhưng lên máy lạnh thì đây là vật phẩm có thể bảo vệ sức khỏe xuất sắc.

Hỗ trợ giấc ngủ

Trang bị 12 phụ kiện tiện ích cho những chuyến bay kéo dài - 3

pjjaruwan | Adobe Stock

Trên máy bay có thể khiến cơ thể bị rối loạn giấc ngủ, không gian chật hẹp cũng tác động không nhỏ. Bạn có thể cân nhắc các loại thuốc, sản phẩm thức chăng hỗ trợ giấc ngủ không kê đơn.

Sách hoặc tạp chí

Phần lớn các chuyến bay dài đều có tạp chí hàng không và dịch vụ giải trí trên máy bay. Nếu bạn muốn phong phú hơn thì hãy mang theo cuốn sách yêu thích của mình.

Giải trí dự phòng

Ngoài sách, báo thì bạn nên trang bị thêm các thiết bị khác như máy tính bảng hay máy đọc sách. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể cài đặt thêm loạt game “offline” có thể chơi mà không cần kết nối hoặc chép vào loạt phim bộ giúp bạn “cày xuyên thời gian”.

Khăn lau diệt khuẩn

Máy bay là chốn công cộng vì thế khắp nơi đều có vi trùng. Mặc dù các hãng luôn vệ sinh sạch sẽ nhưng để yên tâm hơn hãy trang bị loại khăn ướt diệt khuẩn mang theo bên mình.

Bịt mắt ngủ Trang bị 12 phụ kiện tiện ích cho những chuyến bay kéo dài - 4

LIGHTFIELD STUDIOS | Adobe Stock

Bịt mắt giúp tạo ra một môi trường thư giãn hơn cho giấc ngủ. Chúng cũng là một phương pháp khắc phục tình trạng jet lag vì ngủ trong bóng tối giúp bạn được nghỉ ngơi tốt hơn. Hãy chọn cho mình những bịt mắt mềm mại nhằm đảm bảo không gây áp lực lên đầu.

Gối kê cổ

Một cách khác để tăng sự thoải mái trên máy bay là sử dụng gối kê cổ hoặc gối du lịch. Trước khi bay, bạn hãy lựa chọn những loại gối phù hợp với cổ và đầu của mình để giúp có giấc ngủ thoải mái. Trên thị trường còn có loại gối kê cổ dạng bơm hơi tiện lợi vừa gọn nhẹ và có thể tiết kiệm không gian.

Bộ sạc dự phòng

Một lần sạc pin không đủ cho chặng bay dài. Hầu hết các máy bay lớn đều có ổ cắm điện tại các chỗ ngồi, nhưng “hên xui” không dùng được thì bạn phải có bộ sạc di động có kích thước nhỏ gọn. Và tất nhiên đừng để quên dây sạc hoặc bất kỳ bộ chuyển đổi nào.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT