SAPPORO VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sapporo được thế giới biết đến như là tên của một loại bia nổi tiếng của đất nước Phù tang Nhật Bản.  Nhưng có thể lại ít người biết thương hiệu bia đó được lấy theo tên Thủ phủ của đảo Hokkaido, thành phố Sapporo, Nhật Bản

SAPPORO VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ - 1

Không có nhiều công trình kiến trúc truyền thống như thành phố Kyoto, hay hiện đại như thành phố Tokyo, Thành phố lớn thứ 5 Nhật Bản này có môi trường trong lành và sạch sẽ với những con đường rợp bóng mát của cây xanh, có nhiều Bảo tàng, Công viên, khu mua sắm và vui chơi, có thể kễ đến như: Công viên Shiroi Koibito; Nhà Bảo tàng Bia; Công viên giải trí Odori; Đài Thiên văn Okurayama; Tháp Đồng hồ Sapporo; Trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo; Trường Đại học Hokkaido; Sân vận động Okurayama Ski Jump; Bảo tàng Thể thao mùa Đông Sapporo; Khu giải trí phức hợp Susukino; Trung tâm mua sắm Nijo; Khu làng Lịch sử Hokkaido..

Tất cả đều là những địa điểm du lịch phải đặt trong danh sách những nơi nhất định phải ghé thăm khi đặt chân đến Sapporo, bởi những đặc trưng về tính lịch sử và phong cách khác nhau phù hợp cho từng đối tượng công chúng.  Dù là người trẻ hay người lớn tuổi, yêu thích sự vui nhộn, náo nhiệt hay lãng mạn, dịu dàng, hoặc thích tìm hiểu truyền thống, lịch sử.

Nếu bạn là người thích tìm hiểu truyền thống văn hóa của thành phố này, bạn hãy đến tham quan Tháp Đồng hồ Sapporo - Di sản Quốc gia và cũng là biểu tượng lịch sử của Thành phố này; Nhà Bảo tàng Bia – Di tích Lịch sử về truyền thống sản xuất bia; đặc biệt Sân Vận động Okurayama Ski Jump – nơi diễn ra Thế Vận hội mùa Đông năm 1972; Khu làng Lịch sử Hokkaido – triển lãm 60 ngôi nhà tiêu biểu từ thời Minh Trị Thiên Hoàng và Taiso hợp nhất (1868-1926)..

Hay bạn có thể tìm thấy sự thoải mái, thư giãn khi đến các Khu vui chơi giải trí phức hợp lớn nhất Nhật Bản – Susukino,  với hệ thống các nhà hàng, bar, karaoke luôn nhộn nhịp, sôi động.

Một điểm đến thú vị dành cho các cặp đội ngọt ngào đến Sapporo du lịch, hãy tận hưởng sự ngọt ngào ở Công viên Shiroi Koibito – nơi sản xuất Socola nổi tiếng Nhật Bản, với đặc sản là bánh quy 2 lớp bơ nhân Socola trắng, mà bất kỳ du khách quốc tế nào đến đây cũng mua về làm quà lưu niệm.

Nhưng bấy nhiêu vẫn là thiếu sót nếu không nhắc đến Lễ hội Tuyết được tổ chức thường niên vào tuần đầu tiên của tháng 2 ở Công viên Odori, Susukino và Tsudome. Có thể nói Lễ hội rất hấp dẫn ở thành phố này, thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Sapporo, để có thể tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, từ lâu đài tráng lệ nguy nga cho đến các con vật biểu tượng, các bức tượng to, nhỏ khác nhau được điêu khắc bằng tuyết hoặc bằng đá. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia thi trượt ván trên tuyết, thưởng thức các món đặc sản truyền thống. Chính vì vậy, vào kỳ nghỉ Xuân 2014, Sapporo chắc chắn sẽ là địa điểm  thú vị nhất mà bạn nên ghé thăm.

Thiên Di

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo