'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Lan là điểm đến du lịch yêu thích đối với du khách Việt Nam. Nếu có ý định đi du lịch Thái Lan tự túc, bạn cần nắm rõ các thủ tục nhập cảnh để không bị lúng túng.

Mặc dù đi du lịch Thái Lan, du khách Việt Nam không cần phải trải qua quá trình xin visa phức tạp. Tuy vậy, để thủ tục nhập cảnh Thái Lan diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị trước một vài giấy tờ bắt buộc mà thường hải quan nước bạn sẽ yêu cầu. Một trong số đó là vé bay khứ hồi.

'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi? - 1

Vé bay khứ hồi là điều bắt buộc phải có khi bạn có ý định du lịch đến Thái Lan. Ảnh: Dulichlive.

Cách đây không lâu, một bạn trẻ tên Tuấn đã chia sẻ câu chuyện du lịch Thái Lan khá trắc trở của mình trên mạng xã hội Facebook. Số là anh chàng dự định thực hiện một chuyến đi đến Bangkok, sau đó đến Phuket, rồi sang Udon Thani để từ đây du lịch qua Lào và trở về Việt Nam bằng đường bộ. Vì thế, khi mua vé bay của hãng Vietjet, Tuấn chỉ đăng ký mỗi chiều đi và bị hãng từ chối bán với lý do Thái Lan bắt buộc du khách phải mua vé khứ hồi khi du lịch sang đấy.

Tìm hiểu thêm thông tin, Tuấn được biết vì trước đó, có nhiều cá nhân lợi dụng việc có thể du lịch bằng đường bộ từ Thái Lan sang các nước khác mà chuẩn bị sẵn vé xe buýt giả để "qua mặt" hải quan và ở lại đất nước Chùa Vàng bất hợp pháp. Để siết chặt an ninh, hải quan Thái Lan bắt buộc du khách phải trình vé bay khứ hồi cùng các giấy tờ tùy thân khác để nhập cảnh.

Cuối cùng, chàng trai trẻ bắt buộc phải mua vé khứ hồi thì mới được cho phép bay. Cũng theo Tuấn cho biết, ngoài mình ra, còn có 3 du khách Hàn Quốc khác cũng bị từ chối bay với lý do tương tự.

'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi? - 2

Nguyên văn bài viết chia sẻ về chuyến đi Thái trắc trở của Tuấn được đăng trên nhóm Du lịch Thái Lan.

Thực tế, quy định này của nước bạn đã có từ nhiều năm trước nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Khi có kế hoạch đến Thái Lan, đặc biệt là đi du lịch tự túc, bạn cần xác định rõ lịch trình đi về của mình để chuẩn bị vé khứ hồi, hoặc vé bay đến một nước thứ 3 khác.  

Ngoài ra, để bảo đảm bạn không thay đổi kế hoạch phút chót và nán lại Thái Lan thêm... vài năm, hải quan Thái Lan còn yêu cầu du khách xuất trình bản lịch trình du lịch được viết bằng tiếng Anh. Trong đó, bạn phải khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú, với ngày giờ cụ thể, rõ ràng. Nếu không sở hữu vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể tìm kiếm các mẫu khai báo kế hoạch du lịch trên mạng và tải về sử dụng. Lúc này, việc bạn cần làm là thay đổi các thông tin khai báo sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đăng ký trước các dịch vụ khách sạn tại Thái Lan với số ngày lưu trú đúng theo lịch trình đã kê khai. Cuối cùng, in bản xác nhận hoàn tất đăng ký dịch vụ khách sạn để trình hải quan Thái Lan.

'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi? - 3

Để việc nhập cảnh Thái Lan thuận lợi, khi du lịch tự túc đến đây, ngoài vé bay khứ hồi thì bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như lịch trình du lịch, xác nhận đặt phòng khách sạn...

Hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, khi nhập cảnh Thái Lan, bạn phải có giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc xin cơ bản để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Bí quyết để nhập cảnh Thái Lan dễ dàng hơn

Bạn nên ăn mặc lịch sự để tạo thiện cảm với các nhân viên hải quan. Khi làm thủ tục, hải quan thường hỏi một số câu hỏi ngắn để điều tra. Bạn chỉ cần tỏ ra tự tin, không lúng túng, phát âm trôi chảy khi trả lời thì việc nhập cảnh Thái Lan sẽ qua thật nhẹ nhàng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những