Nối liền thành phố biển Nha Trang với Đồng bằng Sông Cửu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 26/4/2019, Vietjet mở đường bay từ Nha Trang đến Cần Thơ và ngược lại trong các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Đại diện Vietjet cho biết việc mở đường bay có thể nâng tần xuất chuyến bay lên khi lượng khách tăng dần. Trước đó, cũng có một đường bay thuê chuyến nối liền hai tỉnh do một đơn vị du lịch khai thác, nhưng không hiệu quả nên đường bay ấy tạm ngưng hoạt động sau vài tháng khai thác. Còn lần này lại khác, bởi ai cũng có thể bay trên chuyến bay này và tất nhiên với giá rẻ, Vietjet chắc chắn thành công.

Nối liền thành phố biển Nha Trang với Đồng bằng Sông Cửu Long - 1

Tôi là một trong 150 hành khách trên chuyến bay đầu tiên đó, bay cùng là trên 20 đơn vị du lịch, lữ hành ở Khánh Hòa, cùng bà Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở đến Cần Thơ, An Giang. Đó là một cuộc hành trình gợi mở cho một thị trường du lịch mới. Để 10 triệu người dân ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể đến Nha Trang một cách nhanh nhất, tiếp tục đến các tỉnh kế cận như Đà Lạt, Ninh Thuận, Đắc Lắc, Phú Yên…một cách thuận tiện. Đoàn Fartrim Khánh Hòa đã gặp gỡ lãnh đạo các đơn vị du lịch An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Hiệp hội du lịch ĐBSCL… Và dù thật bận rộn, những người đầu ngành du lịch ĐBSCL đã không ngại đường xa, cùng đến Cần Thơ, trao đổi thẳng thắng thế ưu mạnh của du lịch vùng, miền.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa cho biết, Nha Trang là điểm đến thuận lợi, đa dạng mô hình giải trí biển đảo, cơ sở hạ tầng với công suất hiện nay đáp ứng một lúc 40 ngàn du khách, lượng khách sạn đạt chuẩn 3-5 sao là 112, đáp ứng tiêu chí của du khách thích chi tiêu.

Nối liền thành phố biển Nha Trang với Đồng bằng Sông Cửu Long - 2
Cá doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa và các tỉnh ĐBSCL ký kết hợp tác

Phó giám đốc Sở VHTT và DL Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn cho biết rằng trước kia muốn đến Nha Trang, người dân Cần thơ phải đi TP.HCM, còn bây giờ chỉ cần một giờ bay, đó là một sự hấp dẫn và chắc chắn là lượng khách từ Cần Thơ đến Nha Trang ngày càng đông. Cần Thơ có khoảng 270 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 140 khách sạn 1 - 5 sao) với tổng số gần 10.000 phòng, đủ đáp ứng cho du khách Nha Trang và các tỉnh khác bay từ Nha Trang đến Cần Thơ, với sự hấp dẫn của 26 điểm vườn du lịch sinh thái với khoảng 24 hộ nông dân làm du lịch, tập trung ở quận Cái Răng và huyện Phong Điền. Những điểm nhấn nổi tiếng như Chợ đêm Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Khu du lịch Mỹ Khánh, Thiền Viện Trúc Lâm miền Nam, nhà cổ Bình Thủy…là đủ nao lòng du khách.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Lê Thanh Phong nhận định rằng người dân miền Nam rất thích đi du lịch, và họ sẽ đi du lịch khi đường bay mở ra.

Cũng phải nói đến nét đặc sắc của các điểm du lịch ở các tỉnh miền Nam như Sóc Trăng có những ngôi chùa độc đáo: Chùa Đất Sét, chùa Chén kiểng, Chùa dơi... Kiên Giang với Lăng Mạc Cửu, Chùa Phù Dung và đảo Phú Quốc. Vĩnh Long với các cù lao, Bến Tre có sức hút vô sông với cụm cù lao và kênh rạch. An Giang có Rừng tràm Trà Sư, Miếu Bà Chúa Xứ, núi Cấm... Mỗi tỉnh miền Nam đều có sự khác biệt, ẩm thực khác biệt và đặc sản vùng miền với những câu vọng cổ, những ly nước thốt nốt, kẹo dừa Bến Tre,các loại khô và mắm… khiến người tìm tới đọng lại trong mình nỗi luyến lưu, chứ không phải chỉ để lại dấu chân và lấy đi những tấm ảnh. Người miền Nam thật thà chân chất, du khách yên lòng và ngỡ ngàng khi không phải trá giá, và giá lại rẻ.

Sự gắn kết một đường bay như thế đã mở ra một cánh cửa mới. Khách từ ĐBSCL có cơ hội đến Nha Trang và ngược lại, ở những con đường quê rợp bóng cây, những con kênh có những chiếc vỏ lãi cùng câu vọng cổ sẽ thêm những người tìm đến, để đôi khi quên mất đường về.

 Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch