Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trưa ngày 01-6-2013, tôi từ Khu Du lịch Hòn Tằm, nơi đang diễn ra Ngày hội trẻ em khuyết tật lần 1, ra bến tàu của Khu Du lịch để về Nha Trang thì bắt gặp 40 thí sinh của cuộc thi Nữ Hoàng Biển, sẽ tổ chức đêm Chung kết tại Nha Trang vào ngày ra đảo. Các cô gái trong chiếc áo xanh nước biển, tay xách những gói quà để tặng các em nhỏ. Trước đó, lúc 11giờ30 thì đại diện BTC Cuộc thi cũng có mặt trên đảo, cùng với lãnh đạo Hòn Tằm bàn chuyện cho chương trình thi áo tắm tại Hòn Tằm vào ngày 6-6-2013. Sự xuất hiện của các thí sinh cuộc thi Nữ hoàng Biển trong ngày 1-6 là ý kiến của BTC cuộc thi sắc đẹp này. Theo kế hoạch, còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Thế Giới Người Việt Diễm Hương.

Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc - 1

4 giờ chiều, cuộc gặp gỡ báo chí của Khu Du lịch Hòn Tằm (MerPerle), các nhà báo cùng đến chứng kiến sự xuất hiện của 40 thí sinh. Đặc biệt, HH Diễm Hương cũng trong chiếc jean và áo xanh chấm đen, thắt nơ đen bình dị, cùng các thí sinh trao quà cho trẻ em khuyết tật. Không khí vô cùng vui vẻ. Bên cạnh đó, BTC cuộc thi Nữ Hoàng Biển cũng đã đề nghị đưa vào Chương trình đêm Gala dành cho các cháu khuyết tật một màn múa và một màn đơn ca do các thí sinh trình bày.

Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc - 2

5 giờ chiều, Khu Du lịch Hòn Tằm mời các nhà báo dùng cơm và giao lưu với các thí sinh. Buổi tiệc thiết kế trong khung cảnh lãng mạng của Khu resort 5 sao đang diễn ra, thì một nguồn tin rất nhanh cho biết cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” của Công ty TNHH Quảng cáo, Truyền thông Rồng Việt bị hủy. Nội dung: “Theo quyết định của Cục NTBD, Ban Tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” đã không thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu, Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, đề án tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” và quyết định số 135/QĐ-NTBD ngày 4/4/2013 của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.

Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc - 3

Rất nhiều người buổi chiều hôm đó chưa biết tin. Nhưng BTC cuộc thi Nữ Hoàng Biển đã tự động gọi các thí sinh rút nhẹ nhàng và về đất liền. Đêm hôm đó, cũng không có các tiết mục của họ trong Gala. Tối 1-6, BTC Festival Biển Nha Trang 2013 đã gởi mail cho các báo nội dung mới về chương trình Fesstival. Chương trình đêm Chung kết Nữ hoàng biển được thay bằng Lễ hội Đường phố.

Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc - 4

Tôi đã kịp ghi những hình ảnh các thí sinh đang nao nức vào một cuộc thi nhan sắc. Buổi chiều, một em khuyết tật phát biểu: “Chúc các chị đoạt danh hiệu Nữ hoàng.” Nhưng những nhan sắc đó giờ đây lại leo lên những chuyến xe trở về địa phương của mình, chắc họ cũng mang theo một nỗi buồn, gọi đúng… là Nỗi buồn nhan sắc.

Nỗi buồn một cuộc thi nhan sắc - 5

 Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo