“NHẤN F5” LÀM MỚI CHÍNH MÌNH!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

“NHẤN F5” LÀM MỚI CHÍNH MÌNH! - 1 Những người yêu thích du lịch và ẩm thực hẳn chưa thể quên những ngày của Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam tại Đầm Sen vào những năm 1996-1997. Thời đó, hiếm có Khu Du lịch và cũng hiếm có không gian giao lưu văn hóa, thưởng thức món ngon và vui chơi giải trí như bây giờ. Bởi vậy, khi Liên hoan m thực Đất Phương Nam được Đầm Sen lần đầu tiên tổ chức, đã gây tiếng vang lớn tại TPHCM. Người dân TPHCM không phải đi đâu xa, vẫn có thể thụ hưởng, cảm nhận cái hay, cái đẹp của “văn minh miệt Vườn” như lời cố nhà văn Sơn Nam. Đầm Sen lúc đó cũng “trên bến dưới thuyền”, cũng “chợ làng chợ xã”, cũng có người vó cá chài lưới, cũng có kẻ đưa đò hát tài tử trên sông, và trong những chòi tranh vách đất khói Phương Nam thơm lựng món cá lóc nướng trui, món vịt bầu trét bùn nướng rơm… Trong không gian thấm đẫm hương vị đất trời Phương Nam lúc ấy, người dân TPHCM đến Đầm Sen cứ ngỡ đang lạc vào xứ Bạc Liêu và Cà Mau xa tắp.

Dù TPHCM cũng dần có nhiều liên hoan và lễ hội, nhưng nét đặc thù riêng mà chỉ có Đầm Sen với cảnh quan và thổ nhưỡng chuyển tải được hồn đất trời Phương Nam, nên du khách cũng hay bâng khuâng nhớ về khoảnh khắc nào đó của Đầm Sen vào những năm 1996-1997 thế kỷ trước. Bẵng đi một thời gian dài, nay như chiếc máy tính cần phải nhấn phím F5 để làm mới, Đầm Sen cũng quyết tâm làm mới chính mình, làm mới một sản phẩm du lịch đã đi vào lòng người dân TPHCM: Tái khởi động Liên hoan m thực Đất Phương Nam.

“NHẤN F5” LÀM MỚI CHÍNH MÌNH! - 2

 

“NHẤN F5” LÀM MỚI CHÍNH MÌNH! - 3

Với kinh nghiệm tổ chức và “thương hiệu” sẵn có, Đầm Sen còn đặt mục tiêu dài hơi hơn khi chọn tên cho “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, lần thứ I, 2011”. Điều này có nghĩa là thông qua Liên hoan lần này, Đầm Sen vừa muốn khôi phục sức hấp dẫn của Liên hoan Ẩm thực Du lịch gặp gỡ Đất Phương Nam năm xưa, vừa muốn đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng một sản phẩm du lịch gắn bó với du khách gần xa ở những năm tiếp theo. Vì lẽ đó, tại Liên hoan m thực Đất Phương Nam lần thứ I, năm 2011, ngoài những hoạt động từng chinh phục người Sài Gòn vào những năm 1996-1997, còn có thêm những hoạt động mới, hấp dẫn nhằm chinh phục cả những người tham gia kiến tạo liên hoan.

Đầm Sen đã làm mới chính mình, một lần nữa mang “văn minh miệt Vườn” đến xứ Sài Thành. Và người dân TP.HCM lại được sống cùng đời sống Phương Nam giữa một Đầm Sen nhiều nét mới.

Thanh Giang

Ảnh: Hoàng Chí Hùng

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo